Uncategorized

” Europe ” กับ Balkan และ 2 เส้นทางต้องห้ามพลาดปี 2017 & การขอวีซ่า ” Schengen ” [ Feat. TIPINSURE ]

วันนี้ผมมีเรืองราวดีๆ มาฝากถึงสองเรื่อง เรื่องแรกเกี่ยวกับการเดินทางท่องเที่ยวไปยังภาคพื้นยุโรป  ซึ่งหากเทียบระยะทางแล้วถือว่าไกลมาก และการจะต้องเดินทางไปยังสถานที่ที่ไกลแบบนี้ทั้งที จะให้ไปแค่ 5 ถึง 7 วัน หรือ แค่ประเทศเดียวกระไร ไหนๆ ก็ไปตั้งไกล ลางานทั้งที ต้องมีสัก 10 วันขึ้นไปถึงจะดี ไปทั้งที เอาให้คุ้มครับ ไม่ใช่ว่าจะได้มาบ่อยๆ บางคนอาจจะได้มาแค่ครั้งเดียวในชีวิตก้เป็นได้

ทริป Croatia – Slovenia – Montenegro – Bosnia – Austria กับ 11 วัน 8 มรดกโลก! [ เดินทาง 31 Aug – 10 Sep 17 ]

หากจะมีสักเส้นทางนึง ที่มีความสวยงามไม่เหมือนที่ไหนในยุโรปสายแมสที่เราคุ้นเคย และมีเอกลักษณ์เป็นตัวของตัวเอง การเดินทางอาจจะไม่สะดวกสบายเหมือนยุโรปตะวันตก  แต่ในด้านความสวยงามต้องบอกว่าไม่ธรรมดา ที่สำคัญเส้นทางยุโรปแถบนี้ มีมรดกโลกที่สวยงามแปลกตาเยอะมากกกก  และทริปนี้เราจะพาคุณไปสัมผัส … ” Croatia – Slovenia – Montenegro – Bosnia – Austria ”  กับทริป 11 วัน 8 มรดกโลก !! 

ทริปสุดฟินที่ ” Leh Ladakh , ประเทศอินเดีย 8 วัน กับมหัศจรรย์ธรรมชาติ ” [ เดินทาง July – August 17 ]

นี่คือทริปที่หลายๆ คนรอคอย! กับสถานที่ที่ไม่มีคำว่า ” อินเดีย ” ที่เราเคยได้ยินมา หากคุณลองได้มาที่นี่ แล้วคุณจะหลงรักอินเดียเหมือนกับเรา ลองจินตนาการณ์ถึงดินแดนที่อยู่ท่ามกลางหิมาลัยบนความสูงกว่าสามพันเมตร กับธรรมชาติที่ไม่เหมือนที่ไหนดูสิครับ หากมีโอกาสได้มาเยือน แล้วจะพลาดได้ยังไง ทริปนี้เราจะพาไปฟินกับ ดินแดนที่ชื่อว่า Leh Ladakh ที่อยู่ทางตอนเหนือของประเทศอินเดียท่ามกลางอ้อมกอดของขุนเขาและหิมาลัย เป็นเวลา 8 วัน เต็มอิ่มจุใจครับ

คืนแสนสบาย กับวันอิ่มอร่อย ที่ โรงแรม Kantary กบินทร์บุรี จังหวัด ปราจีนบุรี

ชีวิตเราไม่สามารถเดินทางได้ตลอดเวลา .. ในขณะเดียวกัน เราก็ไม่สามารถทำงานได้ตลอดเวลา ทุกๆ รอยต่อของความเป็นไป มันย่อมมีอะไรเข้ามาคั่นกลางเพื่อสร้างบาลานซ์ให้กับชีวิตเสมอ และสำหรับผมในครั้งนี้ มันคือคำสั้นๆ ที่มีความหมายอย่างตรงประเด็นว่า ” พักผ่อน ”  

[ Grand Eastern Europe : 8 – 18 June 17 ] 11 วันกับความฟิน Austria – Germany – Czech – Hungary – Slovakia ..

หากพูดถึงการเดินทางในยุโรป … หนึ่งในเส้นทางที่สวยงาม คลาสสิก และโรแมนติกที่สุด ผมขอยกให้เส้นทางนี้อยู่ในระดับหัวแถวของโลก … ” Austria – Germany – Czech – Hungary – Slovakia ”   ” Classical & Romance journey ”  โดยทริปนี้เราจะเดินทางกันในวันที่ 8 – 18 June 2017 หรือ 11 วัน ไปถึงแต่เช้าตรู่และวันสุดท้ายก่อนบินกลับนี่บอกเลยว่าเต็มแม็ก เพราะไฟลท์ออกห้าทุ่มครึ่ง !!

[ Event ] งาน The Mew Hill Market ที่เขาใหญ่ งานอาร์ทชิลๆ ฟีลกู้ด สนุกสนานได้ทุกคน โดนใจทุกครอบครัว!

เขาใหญ่ ….. แน่นอนครับ ทุกคนรู้จักสถานที่แห่งนี้ ตัวผมเองก็ไปมาหลายรอบ เพราะเขาใหญ่นอกจากจะมีธรรมชาติให้ฉ่ำปอดแล้ว ยังมีสถานที่ท่องเที่ยว และสิ่งที่น่าสนใจมากมายที่รอให้ทุกคนไปสัมผัส และครั้งนี้เป็นครั้งที่เท่าไหร่แล้ว ผมก็ไม่อยากนับ แต่ที่แน่ๆ นี่คือครั้งแรกที่เพจของผมจะพูดถึงเขาใหญ่ในรีวิว ฮ่าๆๆ ซึ่งผมได้มีโอกาสไป Event งานนึงมาครับ เรียกว่างานนี้มีคนสนใจเยอะมาก … งานที่ผมกำลังจะพูดถึงคือ ” งาน The Mew Hill Market ที่เขาใหญ่ ”  รอบวันที่ 24 – 25 ธันวาคม 2016 กับ Theme Christmas Hill 

” เชียงใหม่ ” ไม่มีวันเบื่อ! …พาขึ้นดอย แล้วไปเยี่ยมชม 2 โครงการหลวง ปิดท้ายด้วย 5 ร้านเด็ด !! [ สองเท้า-เกาโลก ]

เราขอท้าคนไทยทุกคนที่มีหัวใจเดินทาง ให้ออกไปเที่ยวข้ามภาคกันเหอะ !!! นี่คือโปรเจคดีๆ ของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ขอท้าคนที่สนใจคลิกเข้าไปดูพร้อมเลือกคำท้าต่างๆ ได้ตามลิ้งครับ >> http://www.xn--22ce9ca0cff4b5fec3a5lweki.com/singlepage และหากถ้าไปท้าชาวบ้าน แล้วตัวเองไม่ทำก็กระไร ครั้งนี้ผมไม่ได้ไปแค่ใกล้ๆ แต่จากบ้านเกิดที่จังหวัดเพชรบุรี ก็ขอลี้ไปให้ไกลถึงภาคเหนือที่จังหวัดเชียงใหม่ ข้ามไปหลายภาคเลยครับ 555

ICELAND – NORWAY – POLAND … ทริป 17 วัน กับธรรมชาติ หิมะ แสงเหนือ เมืองเก่า และความคลาสสิก! [ ตอนที่ 1 ]

: ICELAND – NORWAY – POLAND … ทริป 19 วัน  3 ประเทศ กับธรรมชาติ หิมะ แสงเหนือ เมืองเก่า และมหาสมุทร! : ตอนที่ 2 : http://www.scratchdaworld.com/?p=10413 เป้าหมายของผมคือแสงเหนือ … แต่ทริปนี้ทำให้ผมรู้ว่า ถึงแสงเหนือจะฟิน แต่ก็ไม่ได้มากไปกว่าธรรมชาติอันยิ่งใหญ่ของประเทศ Iceland แต่อย่างใด รวมไปถึงประสบการณ์และเรื่องราวต่างๆ ที่ได้พบเจอจากทั้ง Road trip สั้นๆ ที่ Norway ประเทศอันแสงแพง แล้วก็ประเทศ Poland ที่มีดีเหนือความคาดหมาย

ทริปญี่ปุ่น Japan Alp & The peak กำแพงหิมะ ฟูจิ ชิราคาวาโกะ เมืองเก่า ปราสาท และอีกเพียบ! [ 17 – 23 May 2017 ]

อีกทริปที่หลายๆ คนรอคอยยกับประเทศในดวงใจของคนไทย ” ประเทศญี่ปุ่น “ กับ … ทริปญี่ปุ่น Japan Alp & The peak  กำแพงหิมะ ฟูจิ ชิราคาวาโกะ เมืองเก่า ปราสาท และอีกเพียบ! โดยทริปนี้เราจะไปกัน 7 วัน ตั้งแต่วันที่ 17 – 23 May 2017  ไฮไลท์หลักของทริปคือ Japan Alps และกำแพงหิมะที่ Tateyama หนึ่งปีมีแค่ช่วงเดียวเท่านั้นคือช่วงปลายเดือน 4 ถึงกลางเดือน 6 ครับ ดังนั้นการได้มาสัมผัสที่นี่สักครั้งก็เป้นเรื่องที่ฟินไม่น้อยแน่นอน !!

[ Preview trip ] Italy – Swiss …” The best scene for you ” วันที่ 27 April – 7 May 2017 [ เปิดจองแล้ว! ]

” พร้อมมั้ยยยย !!! ” เอาล่ะครับ นี่คือสองประเทศในฝันของใครหลายคน กับประเทศสุดคลาสสิกอย่างอิตาลี  และอีกประเทศที่แสนจะโรแมนติคอย่างสวิสเซอร์แลนด์ … เมื่อสองอารมณ์แห่งความฟินในการเดินทาง ได้มาอยู่ด้วยกัน ประสบการณ์และเรื่องราวดีๆ จึงเกิดขึ้น!

[ Live ] Road trip ตอนที่ 4 ” คีร์กีซสถาน … แดนสวรรค์มหัศจรรย์ความงดงามของธรรมชาติ “

ความเดิมตอนที่แล้ว  ( ใครยังไม่ได้อ่าน แนะนำไปอ่านกันก่อนนะคร้าบ )  หลังจาก คาราวานรถกระบะ Toyota Hilux Revo ได้เดินทางกันมายาวๆ จากกรุงเทพ จนมาถึงประเทศจีน ผ่านวิวสองข้างทาง และเส้นทางที่ท้าทายมากมาย จนในที่สุดเราก็ได้ไปสำรวจเมืองหลักของเส้นทางสายไหม และยังเป็นเมืองสุดท้ายของประเทศจีนที่เมือง Kashgar เป็นที่เรียบร้อย  

8 เหตุผล ที่ควรจะมีคนรักเป็นมนุษย์นักเดินทางงง !!

ไม่ว่าจะชายจริงหญิงแท้ หรือชายไม่แท้หญิงไม่จริง หากคนเหล่านั้นเป็นนักเดินทาง นี่คือเหตุผลที่คุณไม่ควรจะปล่อยให้คนเหล่านี้เดินผ่านนไป แต่ควรจะเข้าไปกระชากหัวใจเค้าเบาๆ หากใครยังโสดก็บอกต่อให้โลกรู้ หากใครมีคู่ ก็กรอกหูตอกย้ำเข้าไปว่า ” อย่าทิ้งกูนะ! ” 555555

Navigate