Review

ICELAND … lost in nature สวยอะไรขนาดนั้น !! [ ตอนที่ 2 ]

ก่อนจะอ่านตอนนี้ ใครที่ยังไม่ได้อ่านตอนแรก เชิญเสพย์ตอนแรกตามลิ้งด้านล่างก่อนเพื่อความต่อเนื่องครับ เพราะรายละเอียดการเดินทาง ข้อมูล และความฟินของ Road Trip Norway รวมไปถึงจุดเริ่มต้นที่ Iceland อยู่ตอนแรกหมดเลย 

[ รีวิว เสียมเรียบ ] เมื่ออยากจะเห็น “นครวัด-นครธม” ก่อนตาย .. เลยทำให้รู้ว่าที่นี่มันมีอะไรมากกว่านั้น!!

” See Angkor Wat and Die .. “ วลีคลาสสิคอันทรงพลัง ที่ Arnold Toynbee ได้กล่าวถึงสถานที่แห่งหนึ่ง เป็นประโยคที่อาจจะฟังดูเกินจริง แต่ก็ไม่เกินความจริงจนเกินไป สถานที่ในวลีนี้ น้อยคนนักที่จะไม่รู้จัก เพราะที่นี่เป็นทั้งมรดกโลก  และยังเป็นถึงหนึ่งในสิ่งมหัศจรรย์ของโลก แถมยังใกล้บ้านเราเพียงแค่เอื้อมมือ นั่นคือ .. ” นครวัด นครธม แห่งเมืองเสียมเรียบ หรือ เสียมราฐ จากประเทศกัมพูชา “ เพื่อนบ้านร่วมอาเซียนของเรานั่นเอง

[ Live ] Road trip ตอนที่ 4 ” คีร์กีซสถาน … แดนสวรรค์มหัศจรรย์ความงดงามของธรรมชาติ “

ความเดิมตอนที่แล้ว  ( ใครยังไม่ได้อ่าน แนะนำไปอ่านกันก่อนนะคร้าบ )  หลังจาก คาราวานรถกระบะ Toyota Hilux Revo ได้เดินทางกันมายาวๆ จากกรุงเทพ จนมาถึงประเทศจีน ผ่านวิวสองข้างทาง และเส้นทางที่ท้าทายมากมาย จนในที่สุดเราก็ได้ไปสำรวจเมืองหลักของเส้นทางสายไหม และยังเป็นเมืองสุดท้ายของประเทศจีนที่เมือง Kashgar เป็นที่เรียบร้อย  

[ Live ] ตอนที่ 3 กับ Road trip เส้นทางสายไหม : ” Life of Kashgar ” เมืองจีนที่ไม่มีความเป็นจีน

ความเดิมตอนที่แล้ว  ( ใครยังไม่ได้อ่าน แนะนำไปอ่านกันก่อนนะคร้าบ )  หลังจาก คาราวานรถกระบะ Toyota Hilux Revo ได้เดินทางจากไทยโดยมีเป้าหมายมุ่งหน้าสู่เส้นทางสายไหม ก่อนจะไปสุดสายที่อิตาลี .. เมื่อตอนที่แล้วเรามาถึงเมืองหน้าด่านของเส้นทางสายไหมอย่างเป็นทางการที่เมืองตุนหวงจนได้สัมผัสกับทะเลทรายหมิงซาอันเลื่องชื่อ …

[ Live ] Road trip เส้นทางสายไหม ตอนที่ 2 : กำแพงเมืองจีนด่านสุดท้าย กับทะเลทรายสุดสวยที่ตุนหวง !

ความเดิมตอนที่แล้ว  ( ใครยังไม่อ่าน ไปอ่านกันก่อนนะคร้าบ )  จากกรุงเทพ คาราวานรถกระบะ Toyota Hilux Revo  ได้เคลื่อนตัวออกจากกรุงเทพ เข้าสู่ประเทศลาว และจีนตามลำดับ  จนกระทั่งเข้าใกล้จุดเริ่มต้นของเส้นทางสายไหมมากขึ้นเรื่อยๆ ผ่านความสวยงามระหว่างทางและสภาพถนนต่างๆมากมาย

[ Live ] สดจาก Road trip เส้นทางสายไหม ตอนที่ 1 : จัดเต็ม 7 วันแรกจากกรุงเทพสู่ที่ราบสูงชิงไห่ประเทศจีน วิวอย่างงาม!

จากกรุงเทพไปเวนิส….หากบินไปก็ใช้เวลาไม่ถึงหนึ่งวัน อาจจะประหยัดเวลาบนนาฬิกา … แต่สิ่งที่หายไปคือเรื่องราวระหว่างทางบนพื้นดิน แต่หากขับรถไปจากกรุงเทพไปเวนิสก็จะใช้เวลา … อื่ม..กี่เดือนฟะ แล้วไปทางไหน ไปยังไง ไหวมั้ยยเมิง ก้นบานตะไทเลย ซึ่งหากจะมีใครทำ คำถามแรกที่น่าจะดังขึ้นในใจของคนที่ได้ยินคงอารมณ์ประมาณ ” จะบ้าาาาาหราาา !! “

[Preview] Road Trip 45 วัน 17 ประเทศบนเส้นทางสายไหม จากเมืองไทยไปสุดสายที่อิตาลี! [ Feat. Hilux REVO ]

ไม่คิดไม่ฝัน ว่าความฝันอีกเส้นทางหนึ่งของการเดินทาง มันจะเดินทางมาถึงผมแบบไม่คาดฝัน! ” Road Trip 45 วัน 17 ประเทศบนเส้นทางสายไหม … จากเมืองไทยไปสุดสายที่อิตาลี ระยะทางเกือบ 2 หมื่นกิโลเมตร!!!  ”   ออกเดินทางตั้งแต่วันที่ 3 June  – 18 July  2016 

ทริป ” Larung Gar – Aba – อู่หลง – ฉงชิ่ง ” เปิดบันทึก สุดถึกสุดมันส์ จัดเต็ม 10 วัน 25,000 บาท รวมทุกสิ่ง [Feat. Fotopro]

” เห้ยย ที่ไหนนฟะ !! ” … นั่นคือคำอุทานแรกของผมหลังจากได้เห็นภาพของสถานที่แห่งหนึ่งบนเวบบอร์ดมือวางอันดับหนึ่งของประเทศไทยอย่าง pantip เมื่อสามเดือนที่แล้ว link รีวิวหลักใน pantip : http://pantip.com/topic/35165766

” Moscow ” เมืองแห่งความงดงามที่ป้ายสุดท้าย ของรถไฟสายทรานไซบีเรีย ! .. ทริป 102 วัน 22 ประเทศ EP.5

จากตอนที่แล้ว หลังจากออกมาจากมองโกเลีย ผมก็ได้ไปสัมผัสกับเมืองหลวงแห่งดินแดนไซบีเรียอย่างเมือง Irkutsk รวมไปถึงทะไลสาบไบคาลอันโด่งดัง ฟินสุดใจกับอากาศหนาวยะเยือกและดินแดนอันน่าค้นหาแห่งนี้ จนกระทั่งได้กลับไปขึ้นรถไปสายทรานไซบีเรียอีกครั้ง

หนาวสุดใจที่ไซบีเรีย พาไปสัมผัส Irkutsk กับทะเลสาบไบคาล .. ทริป 102 วัน 22 ประเทศ EP.4

เช่นเคยครับ หากใครยังไม่ได้อ่านตอนที่ 1-3 เรียนเชิญไปเสพย์กันก่อนนะคร้าบบ เพื่ออรรถรส ความบันเทิง และสาระจะได้ครบถ้วน 5 หมู่ ! ตอนที่ 1 จุดเริ่มต้นแต่เกือบไม่ได้เริ่มที่ปักกิ่ง : http://www.scratchdaworld.com/?p=2038 ตอนที่ 2 รถไฟสายทรานมองโกเลีย – เมืองหลวงอุลานบาตอร์ : http://www.scratchdaworld.com/?p=3880 

” เกอร์ ” ที่นอนต้องห้ามพลาด! สักครั้งก่อนจะลามองโกเลีย ในวันที่ใบไม้เปลี่ยนสี … ทริป 102 วัน 22 ประเทศ EP.3

มหากาพย์การเดินทางไปล่าจากปักกิ่งไปให้ถึงปลายยุโรปได้เดินทางมาถึงตอนที่ 3 แล้วว หากใครยังไม่ได้ชมตอนที่ 1-2 แนะนำว่าไปอ่านก่อนนะครับ เพื่อจะได้เข้าใจตรงกัน รูปสวย เรื่องราวสนุก และข้อมูลดีๆ ที่สำคัญมีวีดีโอทุกตอน จบเท่ารีวิวครับ ^^

J a p a n s n o w : 8 วัน 6 เมือง กับอาการแพ้ความขาว .. ไม่ใช่สาวยุ่น แต่เป็นปุยนุ่นของหิมะ!

หากพูดถึงความขาว … เรามักจะนึกถึงสาวๆ ไม่ก็หนุ่มตี๋ หรือบางทีอาจจะเป็นโฆษณาผงซักฟอกหรือยาสีฟันหลายๆยี่ห้อที่จะแข่งขันกันด้วยการเอาความขาวมาเป็นจุดขาย

Navigate