Review

2 วัน 1 คืน … ไหว้พระ กินเตี๋ยว เที่ยวอยุธยา หลับตานอนสบายที่โรงแรม Kantary อยุธยา

สิ่งหนึ่งที่ผมจำได้แม่นในสมัยที่ยังเป็นเด็กประถม และเป็นหนึ่งในคนที่ชอบวิชาสังคมเป็นชีวิตจิตใจ คือในคาบเรียนวิชาประวัติศาสตร์ คุณครูจะให้ขึ้นรถตู้ที่หน้าตาละม้ายคล้ายกับรถตู้ลักพาตัว หรือบ้างก็เป็นรถทัวร์ พาพวกเราไปรู้จักประวัติศาสตร์อันยิ่งใหญ่ของประเทศไทยที่จังหวัดๆ นึง  ซึ่งผมมั่นใจว่าเกือบทุกคนคงมีประสบากรณ์คล้ายๆ กัน ที่ .. ” จังหวัด พระนครศรีอยุธยา “

ปล่อยใจแล้วไป ” ระยอง ” สองวันชิลๆ พักสบายที่ Kantary Bay hotel Rayong !

” ฮิ “  คำหนึ่งพยางค์นี้หมายถึงจังหวัดอะไร ??” จริงๆ แล้วแค่เครื่องหมายคำถามตัวเดียว ก็เพียงพอ … หลายๆ คนสามารถตอบแบบมั่นใจได้ว่า หากพูดคำว่า ฮิ .. จังหวัดแรกที่แวบเข้ามาในหัว คงหนีไม่พ้น ….. ” จังหวัดระยอง ” 

พาเที่ยว บุรีรัมย์ – สุรินทร์ … เมืองต้องห้ามพลาดพลัสกับสถานที่น่าสนใจ ทั้งที่เที่ยวที่กิน แล้วมาฟินไปตามๆกัน!

คำว่าา ” ต้องห้าม “ อาจจะดูเป็นความหมายในเชิงลบ ปฏิเสธ อย่า! ม่ายยย! หรืออะไรทำนองนี้ และคำว่า ” พลาด “ ซึ่งหากมันยืนเพียงลำพัง จะถูกแปลแบบพังๆว่า ” ไม่น่าเลยเมิง ” หรืออะไรทำนองนี้ …. แต่เมื่อเราเติมคำว่าพลาดลงไปหลังคำว่าต้องห้าม คำนิยามของทั้งวลี จะเปลี่ยนไปในทันที กับคำดีๆ ที่ว่า ” ต้องห้ามพลาด! “ หรือ ต้องไปนะเว่ยยย !! 

” เพียงลำพัง … บนเกาะสีชัง ” เที่ยวสนุก หลับสบายที่ Somewhere hotel เกาะสีชัง

เวลาของเรามีเท่ากัน … แต่เราอาจจะไม่สามารถใช้มันได้เท่ากันทุกคน ด้วยเหตุผลต่างๆ นานา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงานที่มากจนเกินไป เรื่องหัวใจที่ต้องใช้เวลาเยียวยา หรือเรื่องวันลาที่ไม่ได้รับอย่างเพียงพอในการออกไปใช้ชีวิต หรือเดินทางไปตามหัวใจ 

ครั้งแรกที่เกาะสมุย … กับความประทับใจที่ไม่ธรรมดา!! [ Feat. New Fortuner TRD Sportivo ]

” ทะเลไทย ไม่แพ้ที่ใดในโลก ! ” จากประสบการณ์เที่ยวรอบโลกของผม คำกล่าวนี้ไม่เกินจริง  ในชีวิตนี้ผมก็พาตัวเองไปนอนเกลือกกลิ้ง นอนดิ้น นั่งฟินมาแล้วก็หลายเกาะทั้งอ่าวไทและอันดามัน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นกลับมีเกาะที่โด่งดังระดับโลกแห่งหนึ่งที่ผมยังไม่เคยไปเยือน … ” เกาะสมุย ” 

ปล่อยหัวใจลอยไปกับสายลม ที่ ” ภูเก็ต ” 3 วัน 2 คืน สักครั้งกับประสบการณ์ชีวิตเหนือระดับ [ Feat. Camry Hybrid ]

เวลาทุกนาทีในนาทีชีวิตของเราล้วนมีค่า .. การจะตัดสินใจไปไหนสักที่ หรือจะทำอะไรสักอย่าง ก็ควรจะคิดให้ดีว่าไปแล้วจะมีความสุขหรือไม่ จะได้อะไรมั้ย หรือจะส่งผลกับชีวิตด้านอื่นบ้างรึปล่าว ระหว่างที่กำลังนั่งพรึมพรัมอยู่คนเดียว เข็มยาวบนหน้าปัดนาฬิกาก็เดินทางผ่านไปสองบล๊อก หรือเท่ากับ 10 นาที จากนั้นก็มี Message จากสาวปริศนาเข้ามาทาง Facebook ว่าา ..

กาลครั้งหนึ่ง ถึง”ทะเล” … จากสิมิลันยันเกาะตาชัย แล้วไปฟินปิดท้ายที่อ่าวพังงา [ Feat. Love Andaman ]

Ohhh … Sea calling !! แล้วก็เช็คอินพร้อมโพสรูปริมชายหาดดด เชื่อว่าหลายๆคนน่าจะคุ้นๆ กับโพสต์แบบนี้ทางหน้า Feed ของโลกโซเชี่ยลมาบ้างงง (ชื่อกระทู้มึงไง) 555 จริงๆ อาจจะต้องตั้งกองสอบสวนขึ้นมาสักนิด แล้วระดมความคิดว่าใครเป็นฝ่ายเรียกหาใคร ทะเลเรียกหาเรา …. หรือจริงๆ แล้ว …. ” เ ร า … แ ค่ อ ย า ก ไ ป ท ะ เ ล “

ห ล ว ม ตั ว ไ ป ” สั ง ข ล ะ บุ รี ” . . . แ ต่ ทุ ก น า ที คื อ ค ว า ม ท ร ง จ ำ

จริงๆ ทริปนี้ .. ไม่ได้ตั้งใจจะเป็นคนเดี่ยว แต่ถ้าตั้งใจจะไปแล้ว .. คนเดียวก็ไป ไม่ได้แพลน ไม่ได้จองอะไรทั้งสิ้น เพราะแต่เดิมทริปนี้จะเป็นผู้ตาม 555 เนื่องจากมาทำบุญบ้านยายที่จังหวัดกาญจนบุรี แล้วแพลนจะยกครัวไปสังขละบุรีกัน … แต่แล้วเนื่องด้วยความไม่ลงตัวเรื่องเวลาเค้าจึงยกเลิกไป ” เอาไงดีล่ะ ? ” คำถามเพื่อตัดสินใจได้ดังกระหึ่มขึ้นมาภายในใจก่อนวันที่จะไปแค่หนึ่งวัน  แต่คำตอบก็เดินทางมาถึงหลังจากนั้นเพียงแค่ไม่กี่นาที … แบกกล้องมาแล้ว ตั้งใจจะไปแล้ว หากว่าเป็นเรื่องเดินทาง และไม่ติดอะไร ” คนเดียวก็ไป! “

นั่งรถไฟฟรี หนีไปเกาะล้าน … 1 คืน 2 วัน ลำพัง หว่าเว้ ! Cinematic Photograph [ Feat. Huawei G7 Plus ]

เมื่อใจนึงอยากจะลองนั่งรถไฟไทยครั้งแรกในชีวิต อีกใจนึงก็อยากจะไปทะเล กับช่วงเวลาที่มีจำกัดด … คำตอบสุดท้ายที่ใช่ในจังหวะนั้นคือ  ” ป่ะ นั่งรถไฟ … ไปเกาะล้านกัน !! “  …. เดี๋ยวนะ มึงชวนใคร ? 555 คือทริปนี้ผมตัดสินใจค่อนข้างฉุกละหุก ด้วยความอยากของตัวเองล้วนๆ ไม่ได้ชวนใคร และนี่จะเป็นครั้งแรกในประเทศไทยที่ผมออกเดินทางคนเดียว รวมไปถึงการนั่งรถไฟไทยก็ครั้งแรกเช่นกัน แค่คิดก็มันส์แล้ว

[Review] เพราะไป ” เลย ” มันก็เลยโดนใจ : Tour of I-San Loei Classic ปั่นชิคชิค เลย-เชียงคาน

[Review] เพราะไป ” เลย ” มันก็เลยโดนใจ : Tour of I-San Loei Classic ปั่นชิคชิค เลย-เชียงคาน by สองเท้า – เกาโลก : https://www.facebook.com/scratchdaworld ณ.บทสนทนาแห่งหนึ่ง A : จะไปไหนวะมึง B : ไปเลยว่ะ A : ไปเลย … ก็ไม่ถึงดิวะ ห้าห้าห้า มุขสุดแป้ก ที่ไม่สามารถระบุตัวตนผุ้สถาปนามุขนี้ ขึ้นมาเป็นมุขประจำจังหวัดนี้ได้ และไม่รู้มันมีมาตั้งแต่เมื่อไหร่ แต่ที่ผมรู้คือ เมื่อผมมีโอกาสไปเลย …ผมก็ไปไม่ถึงดิ ! ( มึงยังจะเล่น ) 

[Review] ตึกร้าง…ส่วนผสมระหว่างความหลอนกับความงดงาม ใจกลางเมืองกรุง !

ตึกร้างสาทร หรือ ที่เรียกกันว่าตึกโค้กนี้ ชื่อเดิมคือ อาคาร สาทร ยูนิค ทาวเวอร์ ซอยเจริญกรุง 51 ถนนเจริญกรุง แขวงยานนาวา เขตสาทร เป็นอาคารร้าง ก่อสร้างไม่แล้วเสร็จ สูง 49 ชั้น โดยมีวัตถุประสงค์ในการก่อสร้างเพื่อประกอบธุรกิจคอนโดหรูกลางเมือง

Navigate