Articles

” Incredible RUSSIA trip ” 10 +1 วัน จัดเต็ม กับช่วงเทศกาลพระอาทิตย์เที่ยงคืน! [ June – July 17 ]

นี่คือช่วงเวลาที่ 1 ปีมีแค่ครั้งเดียวของประเทศรัสเซีย กับเทศกาลระดับโลกอย่าง White night festival หรือเทศกาลพระอาทิตย์เที่ยงคืน ซึ่งมีไม่กี่แห่งบนโลกนี้ โดยมาแล้วเหตุการณ์นี้จะเกิดขึ้นบริเวณเหนือเส้น Arctic Circle และที่มหานคร St.Peterburg ซึ่งคุณจะได้สัมผัสกับช่วงเวลาดีๆ แบบนี้กันแน่นอน 

5 สถานที่สุดประทับใจใน ” เอเชีย ” ที่ควรค่าแก่การไปเยือนในปี 2017 [ Feat. TRAVELOKA ]

ปฏิเสธไม่ได้ครับ ว่าทุกวันนี้การเดินทางคือส่วนหนึ่งในชีวิตของทุกคน ด้วยเหตุผลหลายๆอย่าง โดยหนึ่งในสาเหตุหลักๆก็เรื่องของข้อมูลต่างๆที่ทุกคนเข้าถึงง่ายขึ้น มีมากขึ้น สะดวกและมีความหลากหลาย ทำให้ง่ายต่อการเข้าถึง  จึงมีเรื่องราวและภาพสวยๆมากมายให้เราได้เห็นกัน และการจะไปในที่ต่างๆ ทั้งในหรือนอกประเทศมันไม่ได้ยากเหมือนแต่ก่อน  ทั้งเรื่องการหาตั๋วเครื่องบิน หรือการจองที่พัก เพียงไม่กี่คลิก ก็มีทางเลือกต่างๆ มากมายมาให้เลือกสรรค์ 

10 Travel Safety tips .. รู้ไว้ก่อนเดินทาง เพราะความปลอดภัยคือเรื่องสำคัญ! [ Feat. AIG Travel guard ]

ทุกวันนี้ การเดินทางคือเรื่องสำคัญในชีวิตของเรา .. ด้วยข้อมูลที่เข้าถึงง่าย การบริการที่สะดวกสบาย ราคาตั๋วเครื่องบิน ที่พัก หรือ ทัวร์ต่างๆ มันไม่ได้แพงเหมือนแต่ก่อน  ทุกคนจึงสามารถออกไปท่องโลกกว้างได้เต็มที่กว่าในอดีต อย่างไรก็ตาม  ระหว่างทางข้างหน้ามันคือเรื่องที่เราไม่สามารถคาดเดาอะไรได้เลย แต่สิ่งที่เราทำได้คือการเตรียมตัว และการป้องกันวนด้านต่างๆ ให้มากที่สุด

[Preview] Road Trip 45 วัน 17 ประเทศบนเส้นทางสายไหม จากเมืองไทยไปสุดสายที่อิตาลี! [ Feat. Hilux REVO ]

ไม่คิดไม่ฝัน ว่าความฝันอีกเส้นทางหนึ่งของการเดินทาง มันจะเดินทางมาถึงผมแบบไม่คาดฝัน! ” Road Trip 45 วัน 17 ประเทศบนเส้นทางสายไหม … จากเมืองไทยไปสุดสายที่อิตาลี ระยะทางเกือบ 2 หมื่นกิโลเมตร!!!  ”   ออกเดินทางตั้งแต่วันที่ 3 June  – 18 July  2016 

19 ภาพ ระหว่างทางจากทริป ” Larung Gar ” ที่สวย…จนต้องเสียว! [ Feat. เอ็ม เอส ไอ จี ประกันภัย ]

สำหรับทริป Larung Gar – Aba – อู่หลง – ฉงชิ่ง ที่ผ่านมา มีสิ่งหนึ่งที่ผมไม่คิดว่าจะได้เจอ .. นั่นคือ ” ความงดงามของวิวระหว่างทาง ”   เมื่อไม่คาดหวัง แต่พอได้มาเจอได้มาสัมผัสกับสิ่งที่เหนือความคาดหวัง เรามักจะมีความสุขกับมันแบบเป็นทวีคูณ การเดินทางมันสนุกตรงที่เราไม่มีทางรู้ได้เลยว่าเราจะต้องเจอกับอะไรบ้างในแต่ละวัน แต่ละนาที

19 เหตุผล ที่จะบอกว่า ” แกพร้อมเที่ยวคนเดียวแล้วนะ! “

การเดินทางคนเดียวมันไม่ได้เป็นเรื่องที่เราเดินทางเพราะอยากจะทำตัวชิคๆ คูลๆ แต่มันมีเหตุผลที่ง่ายกว่านั้นน.. ” เ ร า แ ค่ อ ย า ก จ ะ เ ห็ น โ ล ก ก ว้ า ง ”  จริง.. หากเรามีใครสักคนไปข้างๆไปพร้อมๆกันมันคงมีความสุขไม่น้อย จริง..ที่ว่าเราไม่จำเป็นต้องไปคนเดียว จริง..ที่ว่าไปหลายคนอาจจะสนุกกว่า อาจจะช่วยกันหารได้มากกว่า และปลอดภัยกว่า แต่ในชีวิตของใครบางคน หรือหลายๆคนมันอาจจะไม่มีใครสักคนอยู่ข้างๆ ไม่มีคนที่ว่างไปพร้อมกันในยามที่เราต้องการ หรือไม่มีคนอยากจะไปที่ที่เราอยากไป … เราจึงต้องออกเดินทางไปท่องโลกกว้่างด้วยตัวเอง

รีวิวสิงคโปร์ เมืองเที่ยวง่ายที่รวมความหลากหลายทั้งแบบเมืองและธรรมชาติ [ Interview with Skyscanners ]

เมื่อเร็วๆนี้ Skyscanner เสิร์ชเอ็นจิ้นหรือผู้ให้บริการค้นหาตั๋วเครื่องบินโรงแรมและรถเช่าชั้นนำของโลก ได้มาสัมภาษณ์ผมใน โครงการ Best Time to Book ซึ่งเผยให้รู้เกี่ยวกับช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการจองตั๋วเครื่องบินไปยังประเทศยอดนิยมของคนไทยและจัดทำคู่มือท่องเที่ยวไปยังแต่ละประเทศ  โดยผมได้รับสัมภาษณ์สำหรับทำคู่มือเที่ยวสิงคโปร์

61 ภาพ Landscape จากเมือง Leh Ladakh ประเทศอินเดีย … แล้วคุณจะต้องไปที่นี่สักครั้งในชีวิต!!

หากจะมีเหตุผลสักอย่าง ที่จะทำให้คุณต้องพาตัวเองไปเยือนประเทศอินเดียสักครั้งก่อนตาย … หนึ่งในเหตุผลที่น่าจะมีน้ำหนักเหมาะสมที่สุด คือการได้ไปสัมผัสเมื่อง Leh Ladakh ที่อยู่ทางอินเดียตอนเหนือในระยะประชิด บนความใกล้ชิด ติดขอบ และอยู่ในอ้อมกอดของหิมาลัย !!

รวมภาพบรรยากาศในวัน Countdown 2016 จาก 25 ประเทศทั่วโลก !

ช่วงเวลาแห่งความสุข ช่วงที่ใครๆ ก็มีความสุข ในวันสุดท้ายของปี 2015 ก่อนที่จะข้ามผ่านเวลามาสู่วันแรกของปี 2016 …. วันนี้ผมมีบรรยากาศพลุ และแสงไฟในวันสิ้นปี ของหลายๆเมืองจากทั่วทุกมุมโลกมาฝากกันครับ ! มาดูแล้วมีความสุขไปพร้อมๆ กับ และที่สำคัญ …. สวัสดีปีใหม่ 2016 ทุกคนคร้าบบ ^^

65 ภาพถ่าย กับความทรงจำบนการเดินทาง 102 วัน 2 ทวีป 21 ประเทศ …. ปิดฉากรายงานสดทริปล่าฝัน ปี 2015 [สองเท้า-เกาโลก]

จากภาพปก ” กราบขอบพระคุณทุกๆ ความประสบการณ์และเรื่องราวของการเดินทางครั้งนี้ไว้ด้วย ทุกๆวินาทีคือ…สุดยอดดดความทรงจำจริงๆ ! ” 

[How to] การขอวีซ่าเชงเก้น (Shengen) ไม่ได้ยากอย่างที่คิด … แล้วยุโรปจะไม่ได้เป็นแค่ฝัน

ยุโรป … จุดหมายปลายทางในฝันของใครหลายคน หลายๆ คนยังไม่ได้ลอง ก็มองว่ายากซะแล้ว ในการจะเข้าประเทศเหล่านี้ ซึ่งนอกจากเรื่องปัจจัยหลายๆอย่าง ทั้งค่าครองชีพแสนแพงหรือเรื่องเวลา  และอีกเรื่องก็เนื่องจากจะต้องทำการขอวีซ่า ที่มีชื่อซ่าๆ ว่า ” เชงเก้น ( Shengen  ) แต่จริงๆ แล้ว เชื่อผมเถอะ หากเอกสารและข้อมูลคุณพร้อม มันง่ายมากและแทบจะไม่มีอะไรต้องกังวลเลย บางที3-5 วันทำการ ก็ได้รับเล่มคืนแล้ว 

[10 เคล็ดไม่ลับ] เที่ยวเป็นเดือนให้ฟินได้ตลอด และปลอดอาการ Homesick !!

มาดู วิธีการที่ผมใช้ในการเดินทางนานๆ ให้ฟินได้ตลอดด และปลอดอาการคิดถึงบ้านกัน ซึ่งสามารถเอาไปปรับใช้กับการเดินทางสั้นๆก็ได้ ไม่มีปัญหาครับ ^^

Navigate