เกาต่างประเทศ

ICELAND … lost in nature สวยอะไรขนาดนั้น !! [ ตอนที่ 2 ]

ก่อนจะอ่านตอนนี้ ใครที่ยังไม่ได้อ่านตอนแรก เชิญเสพย์ตอนแรกตามลิ้งด้านล่างก่อนเพื่อความต่อเนื่องครับ เพราะรายละเอียดการเดินทาง ข้อมูล และความฟินของ Road Trip Norway รวมไปถึงจุดเริ่มต้นที่ Iceland อยู่ตอนแรกหมดเลย 

” Moscow ” เมืองแห่งความงดงามที่ป้ายสุดท้าย ของรถไฟสายทรานไซบีเรีย ! .. ทริป 102 วัน 22 ประเทศ EP.5

จากตอนที่แล้ว หลังจากออกมาจากมองโกเลีย ผมก็ได้ไปสัมผัสกับเมืองหลวงแห่งดินแดนไซบีเรียอย่างเมือง Irkutsk รวมไปถึงทะไลสาบไบคาลอันโด่งดัง ฟินสุดใจกับอากาศหนาวยะเยือกและดินแดนอันน่าค้นหาแห่งนี้ จนกระทั่งได้กลับไปขึ้นรถไปสายทรานไซบีเรียอีกครั้ง

หนาวสุดใจที่ไซบีเรีย พาไปสัมผัส Irkutsk กับทะเลสาบไบคาล .. ทริป 102 วัน 22 ประเทศ EP.4

เช่นเคยครับ หากใครยังไม่ได้อ่านตอนที่ 1-3 เรียนเชิญไปเสพย์กันก่อนนะคร้าบบ เพื่ออรรถรส ความบันเทิง และสาระจะได้ครบถ้วน 5 หมู่ ! ตอนที่ 1 จุดเริ่มต้นแต่เกือบไม่ได้เริ่มที่ปักกิ่ง : http://www.scratchdaworld.com/?p=2038 ตอนที่ 2 รถไฟสายทรานมองโกเลีย – เมืองหลวงอุลานบาตอร์ : http://www.scratchdaworld.com/?p=3880 

รถไฟ l หัวใจ l และความฝัน ในที่สุดเราก็ได้พบกัน ” มองโกเลีย ” … ทริป 102 วัน 22 ประเทศ EP.2

หากใครยังไม่ได้อ่านตอนที่ 1 ที่เรียกว่าเป็นจุดหักเหของชีวิต พร้อมกับข้อมูลอันละเอียดยิบของการเดินทาง เชิญอ่านกันก่อนนะคร้าบ ลิ้งด้านล่างเลย  ตอนที่ 1 : http://www.scratchdaworld.com/?p=2038  เอาล่ะ ทริปล่าฝัน 102 วัน จากปักกิ่ง นั่งทรานไซบีเรียแล้วไปให้ถึงปลายยุโรปเดินทางมาถึงตอนที่ 2 แล้วว ซึ่งเป็นตอนที่ความพีคระดับจี๊ดหัวใจจะเริ่มขึ้นอย่างเป็นทางการ ! 

Season ( not ) change in ….. Budapest , Hungary ชื่อเมืองในความทรงจำ จนวันที่ได้สัมผัส

ผมจำได้ว่าได้ยินคำว่า บูดาเปส ครั้งแรก เพราะได้ไปดูหนังไทยวัยรุ่นเรื่อง Season change ของ GTH  และได้ยินชื่อเมืองๆนี้ ในฉากฮาๆ ฉากนึง 

Innsbruck , Austria : เมืองเล็กๆในอ้อมกอดแห่งภูเขาหิมะ ที่หัวใจไม่เล็ก

The World is a book, and those who do not travel read only a page. ” โลกเราก็เหมือนหนังสือ ใครที่ไม่ได้เดินทางไปไหน ก็เหมือนกับเพิ่งอ่านไปแค่หน้าเดียว …”

HALLSTATT …. ” เมืองในฝัน ในวันที่ใช่ ”

ออสเตรีย ยังคงเป็นประเทศที่ บรรจุ ไปด้วยเมืองที่สวยงามหลากอารมณ์ หลายเมือง ทั้งอารมณ์แบบคลาสสิค อย่าง Salzburg  และเมืองน่ารักกุ๊กกิ๊ก อย่าง Innsbruck  รวมไปถึงเมืองที่สุดแสนโรแมนติค อย่าง  “  Hallstatt “

Cesky Krumlov , Czech ” เหมือนหลุดเข้ามาในดินแดนแห่งเทพนิยายยุคกลาง …. ”

รีวิวนี้ นำคณะทัวร์แห่งเพจงานเกาโลกทุกท่าน เดินทางตามกันมาที่ เมืองมรดกโลก ที่มีชื่อเสียงเรียงนามว่า ” Cesky krumlov ” หรือ เชสกี้ครุมลอฟ ประเทศ Czech กัน 

Navigate