Products & Service

5 สถานที่สุดประทับใจใน ” เอเชีย ” ที่ควรค่าแก่การไปเยือนในปี 2017 [ Feat. TRAVELOKA ]

ปฏิเสธไม่ได้ครับ ว่าทุกวันนี้การเดินทางคือส่วนหนึ่งในชีวิตของทุกคน ด้วยเหตุผลหลายๆอย่าง โดยหนึ่งในสาเหตุหลักๆก็เรื่องของข้อมูลต่างๆที่ทุกคนเข้าถึงง่ายขึ้น มีมากขึ้น สะดวกและมีความหลากหลาย ทำให้ง่ายต่อการเข้าถึง  จึงมีเรื่องราวและภาพสวยๆมากมายให้เราได้เห็นกัน และการจะไปในที่ต่างๆ ทั้งในหรือนอกประเทศมันไม่ได้ยากเหมือนแต่ก่อน  ทั้งเรื่องการหาตั๋วเครื่องบิน หรือการจองที่พัก เพียงไม่กี่คลิก ก็มีทางเลือกต่างๆ มากมายมาให้เลือกสรรค์ 

2 วัน 1 คืน … ไหว้พระ กินเตี๋ยว เที่ยวอยุธยา หลับตานอนสบายที่โรงแรม Kantary อยุธยา

สิ่งหนึ่งที่ผมจำได้แม่นในสมัยที่ยังเป็นเด็กประถม และเป็นหนึ่งในคนที่ชอบวิชาสังคมเป็นชีวิตจิตใจ คือในคาบเรียนวิชาประวัติศาสตร์ คุณครูจะให้ขึ้นรถตู้ที่หน้าตาละม้ายคล้ายกับรถตู้ลักพาตัว หรือบ้างก็เป็นรถทัวร์ พาพวกเราไปรู้จักประวัติศาสตร์อันยิ่งใหญ่ของประเทศไทยที่จังหวัดๆ นึง  ซึ่งผมมั่นใจว่าเกือบทุกคนคงมีประสบากรณ์คล้ายๆ กัน ที่ .. ” จังหวัด พระนครศรีอยุธยา “

10 Travel Safety tips .. รู้ไว้ก่อนเดินทาง เพราะความปลอดภัยคือเรื่องสำคัญ! [ Feat. AIG Travel guard ]

ทุกวันนี้ การเดินทางคือเรื่องสำคัญในชีวิตของเรา .. ด้วยข้อมูลที่เข้าถึงง่าย การบริการที่สะดวกสบาย ราคาตั๋วเครื่องบิน ที่พัก หรือ ทัวร์ต่างๆ มันไม่ได้แพงเหมือนแต่ก่อน  ทุกคนจึงสามารถออกไปท่องโลกกว้างได้เต็มที่กว่าในอดีต อย่างไรก็ตาม  ระหว่างทางข้างหน้ามันคือเรื่องที่เราไม่สามารถคาดเดาอะไรได้เลย แต่สิ่งที่เราทำได้คือการเตรียมตัว และการป้องกันวนด้านต่างๆ ให้มากที่สุด

[ รีวิว เสียมเรียบ ] เมื่ออยากจะเห็น “นครวัด-นครธม” ก่อนตาย .. เลยทำให้รู้ว่าที่นี่มันมีอะไรมากกว่านั้น!!

” See Angkor Wat and Die .. “ วลีคลาสสิคอันทรงพลัง ที่ Arnold Toynbee ได้กล่าวถึงสถานที่แห่งหนึ่ง เป็นประโยคที่อาจจะฟังดูเกินจริง แต่ก็ไม่เกินความจริงจนเกินไป สถานที่ในวลีนี้ น้อยคนนักที่จะไม่รู้จัก เพราะที่นี่เป็นทั้งมรดกโลก  และยังเป็นถึงหนึ่งในสิ่งมหัศจรรย์ของโลก แถมยังใกล้บ้านเราเพียงแค่เอื้อมมือ นั่นคือ .. ” นครวัด นครธม แห่งเมืองเสียมเรียบ หรือ เสียมราฐ จากประเทศกัมพูชา “ เพื่อนบ้านร่วมอาเซียนของเรานั่นเอง

ปล่อยใจแล้วไป ” ระยอง ” สองวันชิลๆ พักสบายที่ Kantary Bay hotel Rayong !

” ฮิ “  คำหนึ่งพยางค์นี้หมายถึงจังหวัดอะไร ??” จริงๆ แล้วแค่เครื่องหมายคำถามตัวเดียว ก็เพียงพอ … หลายๆ คนสามารถตอบแบบมั่นใจได้ว่า หากพูดคำว่า ฮิ .. จังหวัดแรกที่แวบเข้ามาในหัว คงหนีไม่พ้น ….. ” จังหวัดระยอง ” 

[ Live ] Road trip ตอนที่ 4 ” คีร์กีซสถาน … แดนสวรรค์มหัศจรรย์ความงดงามของธรรมชาติ “

ความเดิมตอนที่แล้ว  ( ใครยังไม่ได้อ่าน แนะนำไปอ่านกันก่อนนะคร้าบ )  หลังจาก คาราวานรถกระบะ Toyota Hilux Revo ได้เดินทางกันมายาวๆ จากกรุงเทพ จนมาถึงประเทศจีน ผ่านวิวสองข้างทาง และเส้นทางที่ท้าทายมากมาย จนในที่สุดเราก็ได้ไปสำรวจเมืองหลักของเส้นทางสายไหม และยังเป็นเมืองสุดท้ายของประเทศจีนที่เมือง Kashgar เป็นที่เรียบร้อย  

[ Live ] Road trip เส้นทางสายไหม ตอนที่ 2 : กำแพงเมืองจีนด่านสุดท้าย กับทะเลทรายสุดสวยที่ตุนหวง !

ความเดิมตอนที่แล้ว  ( ใครยังไม่อ่าน ไปอ่านกันก่อนนะคร้าบ )  จากกรุงเทพ คาราวานรถกระบะ Toyota Hilux Revo  ได้เคลื่อนตัวออกจากกรุงเทพ เข้าสู่ประเทศลาว และจีนตามลำดับ  จนกระทั่งเข้าใกล้จุดเริ่มต้นของเส้นทางสายไหมมากขึ้นเรื่อยๆ ผ่านความสวยงามระหว่างทางและสภาพถนนต่างๆมากมาย

” เพียงลำพัง … บนเกาะสีชัง ” เที่ยวสนุก หลับสบายที่ Somewhere hotel เกาะสีชัง

เวลาของเรามีเท่ากัน … แต่เราอาจจะไม่สามารถใช้มันได้เท่ากันทุกคน ด้วยเหตุผลต่างๆ นานา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงานที่มากจนเกินไป เรื่องหัวใจที่ต้องใช้เวลาเยียวยา หรือเรื่องวันลาที่ไม่ได้รับอย่างเพียงพอในการออกไปใช้ชีวิต หรือเดินทางไปตามหัวใจ 

[Preview] Road Trip 45 วัน 17 ประเทศบนเส้นทางสายไหม จากเมืองไทยไปสุดสายที่อิตาลี! [ Feat. Hilux REVO ]

ไม่คิดไม่ฝัน ว่าความฝันอีกเส้นทางหนึ่งของการเดินทาง มันจะเดินทางมาถึงผมแบบไม่คาดฝัน! ” Road Trip 45 วัน 17 ประเทศบนเส้นทางสายไหม … จากเมืองไทยไปสุดสายที่อิตาลี ระยะทางเกือบ 2 หมื่นกิโลเมตร!!!  ”   ออกเดินทางตั้งแต่วันที่ 3 June  – 18 July  2016 

ครั้งแรกที่เกาะสมุย … กับความประทับใจที่ไม่ธรรมดา!! [ Feat. New Fortuner TRD Sportivo ]

” ทะเลไทย ไม่แพ้ที่ใดในโลก ! ” จากประสบการณ์เที่ยวรอบโลกของผม คำกล่าวนี้ไม่เกินจริง  ในชีวิตนี้ผมก็พาตัวเองไปนอนเกลือกกลิ้ง นอนดิ้น นั่งฟินมาแล้วก็หลายเกาะทั้งอ่าวไทและอันดามัน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นกลับมีเกาะที่โด่งดังระดับโลกแห่งหนึ่งที่ผมยังไม่เคยไปเยือน … ” เกาะสมุย ” 

19 ภาพ ระหว่างทางจากทริป ” Larung Gar ” ที่สวย…จนต้องเสียว! [ Feat. เอ็ม เอส ไอ จี ประกันภัย ]

สำหรับทริป Larung Gar – Aba – อู่หลง – ฉงชิ่ง ที่ผ่านมา มีสิ่งหนึ่งที่ผมไม่คิดว่าจะได้เจอ .. นั่นคือ ” ความงดงามของวิวระหว่างทาง ”   เมื่อไม่คาดหวัง แต่พอได้มาเจอได้มาสัมผัสกับสิ่งที่เหนือความคาดหวัง เรามักจะมีความสุขกับมันแบบเป็นทวีคูณ การเดินทางมันสนุกตรงที่เราไม่มีทางรู้ได้เลยว่าเราจะต้องเจอกับอะไรบ้างในแต่ละวัน แต่ละนาที

ปล่อยหัวใจลอยไปกับสายลม ที่ ” ภูเก็ต ” 3 วัน 2 คืน สักครั้งกับประสบการณ์ชีวิตเหนือระดับ [ Feat. Camry Hybrid ]

เวลาทุกนาทีในนาทีชีวิตของเราล้วนมีค่า .. การจะตัดสินใจไปไหนสักที่ หรือจะทำอะไรสักอย่าง ก็ควรจะคิดให้ดีว่าไปแล้วจะมีความสุขหรือไม่ จะได้อะไรมั้ย หรือจะส่งผลกับชีวิตด้านอื่นบ้างรึปล่าว ระหว่างที่กำลังนั่งพรึมพรัมอยู่คนเดียว เข็มยาวบนหน้าปัดนาฬิกาก็เดินทางผ่านไปสองบล๊อก หรือเท่ากับ 10 นาที จากนั้นก็มี Message จากสาวปริศนาเข้ามาทาง Facebook ว่าา ..

Navigate