” Incredible RUSSIA trip ” 10 +1 วัน จัดเต็ม กับช่วงเทศกาลพระอาทิตย์เที่ยงคืน! [ June – July 17 ]

นี่คือช่วงเวลาที่ 1 ปีมีแค่ครั้งเดียวของประเทศรัสเซีย กับเทศกาลระดับโลกอย่าง White night festival หรือเทศกาลพระอาทิตย์เที่ยงคืน ซึ่งมีไม่กี่แห่งบนโลกนี้ โดยมาแล้วเหตุการณ์นี้จะเกิดขึ้นบริเวณเหนือเส้น Arctic Circle และที่มหานคร St.Peterburg ซึ่งคุณจะได้สัมผัสกับช่วงเวลาดีๆ แบบนี้กันแน่นอน 

และหากกล่าวถึงประเทศ Russia … แน่นอนครับ ว่าใครๆก็รู้ดีถึงความสวยงามในแง่ของบ้านเมือง สถาปัตยกรรมต่างที่เรียกว่าอลังการแบบไม่ธรรมดา โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเมืองหลักๆ อย่าง กรุง Moscow และ มหานคร St.Peterburg   ที่ต้องบอกว่าสามารถเรียกเสียงว้าวให้กับทุกคนได้ตลอดเวลากับความสวยงามและเรื่องราวของแต่ละที่

แต่ผมต้องบอกว่าประเทศ Russia โซนนี้ไม่ได้มีแค่ Moscow กับ St. Peterburg นะครับ ยังมีอีกหลายสถานที่ที่น่าสนใจ และหลายๆ คนอาจจะยังไม่เคยไป หรือยังไม่รู้จักเลยเสียด้วยซ้ำ เนื่องจากระยะทางค่อนข้างห่างออกไปพอสมควร แต่ด้วยความน่าสนใจของสถานที่ทั้งจุดหมายปลายทาง และระหว่างทาง รวมไปถึงบางสถานที่มีคำว่า ” มรดกโลก “ ค่ำคออยยู่ เราจะไม่ปล่อยผ่านแน่นอน

หากคิดจะเดินทางไปไหนสักที่ แล้วมีของดีๆ ที่เราสามารถไปเห็นได้ด้วยสองตา แล้งเราจะพลาดได้ยังไงล่ะ!

ทั้งส่วนที่เรียกว่า Golden Ring ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นมรดกทางวัฒนธรรมและสถาปัตยกรรมในยุคโบราณของประเทศ ซึ่งอยู่ห่างออกไปจากกรุง Moscow พอสมควร แต่เรื่องดีๆ คือคุณจะได้เห็นระหว่างทางต่างๆ ที่ไม่ใช่แค่ในเมือง ทั้งจุดหมายปลายทาง ชนบท หมู่บ้าน  ถนนชานเมือง ผู้คนและวิถีชีวิตที่ไม่ได้อยู่ในเมืองใหญ่ๆของชาวรัสเซีย

อีกแห่งหนึ่งก็ได้ชื่อว่าเป็น มรดกโลกจาก Unesco กับเมืองที่ชื่อว่า Veliky Novograd ซึ่งเป็นเมืองที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ของรัสเซียเป็นอย่างมาก ไม่อย่างงั้นคงไม่ได้ชื่อว่าเป็น มรดกโลก

แน่นอนครับ เราจะพาคุณไป!!

แต่เดี๋ยวก่อนครับ !! มีเรื่องพิเศษที่อาจจะทำให้หัวใจคุณพองโต

ทริปนี้จริงๆ แล้วเป็น 10 + 1 วัน หรือ 11 วันน ในราคาเดิม ที่เพิ่มเติมมาหนึ่งวันคือ ……..

” ครึ่งวันเต็มๆ ที่เมือง Amalty ประเทศ Kazakhstan ”  

นี่คือช่วงเวลาพิเศษเฉพาะสองรอบนี้เท่านั้น  ที่จะพาไปเที่ยว +1 ประเทศกันแบบคุ้มค่าและครบรส! _________________________________________________

เรื่องน่ารู้เบื้องต้น ก่อนไปกับเรา

 • นี่คือการเดินทางแบบ Full Service ครบทุกสิ่งครับ
 • เที่ยวจัดเต็ม เน้นเที่ยวสนุกๆ ถ่ายภาพสวยๆ พร้อมทั้งสาระต่างๆ อย่างครบรส
 • ช่วงที่เราไปเป็นช่วงพีคของประเทศรัสเซียเลยนะครับ เพราะอากาศสบายๆ ฟ้าสว่างยาวนานมากก ตรงกับเทศกาลที่ยิ่งใหญ่ระดับโลกอย่าง ” White night festival ” ซึ่งเราจะได้ชมกันด้วย แถมทริปแรกยังตรงกับรอบรองและรอบชิงของฟุตบอล World Confederation cup บอกเลยครับ นอกจากจะฟินกับสถานที่แล้ว บรรยากาศแบบนี้ ไม่ได้มีบ่อยๆ แต่หนึ่งปีมีแค่ครั้งเดียวเท่านั้น!
 • ขอร้องเลยครับ หากตรงไหนผมกับทีมงานยังบริการหรือโปรแกรมอะไรก็ตามที่ไม่ดีพอ ช่วยตำหนิหรือแนะนำ ชี้แนะมาที่ผมโดยตรงทันทีครับ จะแอบบอกหรือยกมือแจ้งได้เลย เราจะรีบแก้ไขทันควัน และปรับปรุงในครั้งต่อๆไป
 • ห้ามเกรงใจเรา จะเรียกให้ไปถ่ายภาพ หรืออยากได้อะไรบอกผมกับไกด์ได้เลยย ทริปนี้เพื่อทุกคนครับ
 • ใครอยากมี Moment พิเศษกับคนพิเศษกระซิบมาครับ ^^
 • อีกเรื่องคือ ” เราคุยกันได้ทุกเรื่องเลยนะ ” อยากให้ไปกันแบบครอบครัว อบอุ่น สนุกสนาน มีบรรยากาศดีๆร่วมกัน เราอาจจะได้เจอกันครั้งแรก แต่มันจะไม่ใช่แค่ครั้งเดียว ^^
 • มีคนดูแลทุกท่านถึงสามคน คือผม , หัวหน้าทัวร์ไทย และไกด์ท้องถิ่น ที่คอยอำนวยความสะดวกในด้านต่างๆ ให้ครับ

** ภาพถ่ายทุกใบที่เราถ่ายตลอดทริป ผมจะให้เป็นกรรมสิทธ์เป็นของทุกคน เพราะเราทุกคนมีความทรงจำร่วมกัน **  

ดังนั้นใครอยากได้ภาพสวยๆ กับบรรยากาศของการเดินทางมาเป็นความทรงจำ แต่ไม่ชอบถ่ายภาพ หรรืออะไรก็ตาม สบายใจได้ครับ ^^

เลขที่ใบอนุญาติ : 11/08503

_________________________________________________

ช่วงเวลาเดินทาง

และเรามีโปรแรมพิเศษสิบบวกหนึ่งวัน พาเที่ยวเมือง Amalty เมืองหลวงของประเทศ Kazakhstan  รับจำนวนจำกัดนะครับ 

วันเดินทาง 18 – 28 กรกฎาคม  2017 

*** โปรแกรม และความฟินทั่งสองทริปเหมือนกันทั้งหมดทั้งมวลครับ ***

_________________________________________________

Programs เบื้องต้น  ( ภาพทั้งหมดแค่เสี้ยวหนึ่งของที่คุณจะได้เห็น! )  

** โปรแกรมอาจจะปรับเปลี่ยนได้ความเหมาะสม และความยืดหยุ่นนะครับ ****  แต่ไม่น้อยกว่านี้แน่นอน ^^ โดยเราจะบินไปกับสายการบิน  Air Astana ซึ่งเป็นสายการบิน Premieum Airline แบบ  Full services ติดอันดับ Top 20 สายารบินที่ดีที่สุดในโลก อันดับติดๆกับการบินไทย และได้รับรางวัล Best Airline Services ของทาง SkyTrax ในภูมิภาคเอเชียกลางและคาบสมุทรอินเดียติดกันถึง 5 ปีซ้อน

สาเหตุที่เราเลือกสายการบินนี้คือความน่าเชื่อถือในด้านคุณภาพ  เวลาดี และมีไฟลท์ลง Moscow และบินออกทาง St.Peterburg ได้ครับ วันสุดท้ายไฟลท์ออกสี่ทุ่มครึ่ง ยาวไปครับ ( TG มีบินแค่ Moscow , Emirate มีสองรูท แต่เวลา Transit ค่อนข้างนาน ครับ )

Day 1 :   [ Bangkok – Moscow ] 

วันนนี้เราจะมาพบกันที่สนามบินแต่เช้าประมาณ 6 – 7 โมง เพื่อเตรียมทะยานฟ้า ไปยังกรุง Moscow ด้วยสายการบิน Air Astana ในเวลาประมาณสิบโมงเช้า แล้วไปถึงกรุง Moscow ในช่วงค่ำๆ แล้วพักผ่อนทันที หลายๆ คนชอบแบบนี้ เพราะจะไม่เหนื่อยเกินไปในวันถัดไป เรียกว่าได้ชาร์จพลังกันเต็มอิ่มครับ

 • พักโรงแรม 4 ดาว

Day 2 :   [ Moscow ] 

รับประทานอาหารเช้าที่โรงแรม 

และข่าวดีสำหรับใครที่ไม่อยากตื่นเช้า มีเวลาพัก แต่ได้เที่ยวเยอะเหมือนเดิม … นั่นคือเราจะเริ่มกัน 9 โมงเช้าทุกวันครับ เนื่องจากช่วงนี้เป็นช่วงพระอาทิตย์เที่ยงคืน ดังนั้นกว่าพระอาทิตย์จะเริ่มตกดินก็ปาไป สี่ทุมครับ !! เที่ยวคุ้มเดินเล่นได้ยาวๆ เลยย

วันนนี้เราจะเที่ยวกันใน Moscow เมืองหลวงของประเทศ Russia ทั้งวัน

เรียกว่าวันนี้จัดเต็มกันเลยทีเดียว จริงๆ ก็เต็มทุกวันนะ ฮ่าๆ ทั้ง Sparrow hill ซึ่งถือว่าเป็นหนึ่งในจุดชมวิวเมืองยอดฮิตของกรุง Moscow จากนั้นก็ไปลุยกันต่อ Kolomenskoye historical  ซึ่งมีชื่อเรียกภาษาไทยไปต่างๆ นานๆ ทั้งพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์และสถาปัตยกรรมและเขตอนุรักษ์หรือชื่อหมู่บ้านแห่งความฝัน ในอดีตที่แห่งนี้เคยเป็นที่พักตากอากาศในชนบทอันยิ่งใหญ่สำหรับเหล่าราชวงศ์ ปัจจุบันได้กลายเป็นสวนสาธารณะที่ได้รับความนิยมซึ่งมีสถานที่สำคัญทางวัฒนธรรมหลายแห่งอยู่ด้านใน ทั้งโบสถ์อายุนับร้อยปีและตัวอย่างสถาปัตยกรรมงานไม้ที่ไม่เหมือนใครท่ามกลางบรรยากาศกลางแจ้งบนพื้นหญ้าเขียวขจี บนนี้ยังมีวิวของเมือง Moscow ให้ได้เห็นในอีกมุมครับ

รับประทานอาหารเที่ยง ณ.ภัตตาคารอาหารจีน

แล้วก็แน่นอนครับ ว่ามาถึง Moscow จะให้ไม่เข้า ” พระราชวัง Kremlin “ นี่เป็นไปไม่ได้! จัดไปทุกสัดส่วนชวนให้หลงใหลในพระราชวังแห่งนี้

พระราชวังเครมลิน เป็นพระราชวังที่มีความสำคัญมาตั้งแต่โบราณ สร้างขึ้นเพื่อเป็นที่ประทับของพระเจ้าซาร์ทุกพระองค์ จน UNESCO ได้จัดให้ พระราชวัง เคลมริน เป็นมรดกของโลก  ปัจจุบันเครมลินจัดได้ว่าเป็นพิพิธภัณฑ์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกแห่งหนึ่ง นับเป็นหนึ่งในสามพิพิธภัณฑ์ที่เก็บรวบรวมทรัพย์สมบัติของพระเจ้าแผ่นดินที่สมบูรณ์แบบ ทั้งรูปเคารพทางศาสนา และสมบัติของพระเจ้าซาร์ล้วนเก็บอยู่ในห้องต่างๆ ใน พระราชวังเครมลิน มากมายจนประเมินค่าไม่ได้ สถาปัตยกรรมของกรุงมอสโกนั้น พระราชวังเครมลินถือได้ว่าเป็นตัวอย่างที่ดีเลิศที่สุดในยุโรปยุคกลาง

และอีกสถานที่ที่สวยมากๆ อลังการแบบไม่ธรรมดาคือ ” จตุรัสแดง หรือ Red Square ”  

ด้วยสถาปัตยกรรมและอาคารรอบ ๆ จัตุรัสแดง เป็นสีแดงเราจึงเรียกว่าจัตุรัสสีแดง สีแดงในทีนี่ชาวรัสเซียหมายถึงสิ่งสวยงาม จัตุรัสแดงแห่งนี้เป็นลานกว้าง ซึ่งในสมัยก่อนจัตุรัสแดงแห่งนี้ถือว่าเป็นเวทีของเหตุการณ์สำคัญในประวัติศาสตร์ของรัสเซีย ไม่ว่าจะเป็นงานเฉลิมฉลองทางศาสนา และทางการเมือง และที่จัตุรัสแดงแห่งนี้ยังเคยเป็นที่รับฟังพระบรมราชโองการจากแท่นหินที่เรียกว่า Lobnoye Mesto ของคริสตจักร เป็นที่สวยชดมนต์สาธารณะและที่ประหารนักโทษ ในสมัยก่อนอีกด้วย แต่ปัจจุบันได้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวของคนจากทั่วทุกมุมโลกและยังใช้ในการเฉลิมฉลองเนื่องในโอกาสต่างไม่ว่าจะเป็น วันขึ้นปีใหม่ วันชาติ วันแรงงานและวันระลึกสงครามโลกครั้งที่ 2 อีกด้วย บริเวณโดยรอบจัตุรัสแดงยังมีสถาปัตยกรรมที่สวยงาม อาทิ พระราชวังเครมลิน วิหารเซนต์บาซิล Lobonye Mesto ห้างสรรพสินค้ากุม ห้างเก่าแห่งของรัสเซีย พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ อนุสรณ์สถานเลนิน ซึ่งเป็นบุคคลสำคัญของประเทศรัสเซีย

จากนั้นนำท่าเยี่ยมชม All­ Russian Exhibition Centre ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสถานที่สำคัญของเมือง หลายๆ นิทรรศการสำคัญๆ ก็จะมาจัดที่นี่ ที่สำคัญเลยสถาปัตยกรรมที่นี่จัดว่าไม่ธรรมดาครับ 

รับประทานอาหารเย็น ณ.ภัตตาคารอาหารท้องถิ่น

อิ่มแล้ว ก็ตามอัธยาศัยครับ ใครเหนื่อยอยากพักก็พัก ใครยังไหว อยากไปต่อขอให้บอก เดี๋ยวเราพาเที่ยวแบบลุยๆ นอกโปรแกรมกัน เนื่องจากช่วงเวลากลางวันมันยาวนานมากกก ฮ่าๆๆ ส่วนจะไปไหนนั้น ไว้มาโหวต มาหารือกันสนุกๆ ครับ ^^  ยกตัวอย่าง ภาพจตุรัสแดงด้านล่าง ในช่วงที่เราไป ไม่ต้องกลัวไม่ได้เห้นครับ ขอแค่ใจสู้ เดี๋ยวไปดูกันน่าจะเกือบๆ เที่ยงคืนนะ 5555

 • พักโรงแรม 4 ดาว

5 6 9_8 12 28 29

 

Day 3 :   [ Moscow – Sergiev Posad  – Suzdal ] 

รับประทานอาหารเช้าที่โรงแรม 

วันนี้เราจะพาไปในดินแดนที่ไกลพอสมควร มีไม่กี่ที่ที่พาไป เพราะค่อนข้างไกลออกไปครับ ประมาณเกือบๆ 200 กิโลเมตรจาก Moscow เพื่อไปยังสถานที่ที่ได้ชื่อว่าเป็น Golden Ring แห่งประเทศรัสเซีย จุดนั้นมีเมืองน่าสนใจหลายแห่งครับ ที่มีความสวยงามของสถาปัตยกรรมรอเราอยู่ และสิ่งที่น่าสนใจไม่แพ้กันคือ “ ระหว่างทาง “ ต่างๆ ที่เราจะได้สัมผัส กับเขตชุมชนอันห่างไกลจากเมือง  บ้านเรือนสองข้างทาง วิถีชีวิตชนบทที่อาจจะแวะเวียนมาให้เราได้เห็นเป็นระยะ  ทุกคนอาจจะติดภาพสถาปัตยกรรมอันอลังการของรัสเซีย แต่ครั้งนี้คุณจะได้เดินทางไกลออกมา เห็นภาพที่ต่างไป เราคิดว่าน่าสนใจไม่น้อยไปกว่าจุดหมายปลายทางเลยทีเดียว

ระหว่างทางก็มีหลายสถานที่ที่น่าสนใจ …

แวะชม Sergiev Posad หรือปัจจุบันเปลี่ยนชื่อเป็น เมือง “ซาร์กอร์ส ” ( Zagorsk ) เมืองนี้เปรียบเสมือนเมืองโบราณ เป็นที่ตั้งของศาสนสถานที่ใหญ่ที่สุดและเก่าแก่ที่สุด ในคริสต์ศตวรรษที่ 14-17 เป็นที่แสวงบุญที่ศักดิ์สิทธ์ของประเทศ เป็นวิทยาลัยสอนศิลปะ สอนการร้องเพลงทางศาสนา สอนการวาดภาพไอคอน เป็นวิทยาลัยสงฆ์ที่มีบาทหลวง 400 รูป และนักศึกษา 100 คน

รับประทานอาหารเที่ยง ณ.ภัตตาคารอาหารท้องถิ่น

“เมืองซูสดัล” (Suzdal) ซึ่งเป็นเมืองเล็กๆที่มีความสำคัญทางทางประวัติศาสตร์ ปัจจุบันเมืองซูสดัลได้กลายเป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวและนย์กลางทางศาสนาที่สำคัญแห่งหนึ่งของรัสเซีย กับอาคารและสถาปัตยกรรมสวยๆ ท่ามกลางความเป็นชนบทที่ไม่เหมือนในเมืองใหญ่อย่าง Moscow หรือ St.Peterburg น่าสนใจมากครับ  อีกทั้งยังมีพิพิทธ์สถาปัตยกรรมไม้แห่ง Suzdal ให้ได้ชมกันอีก

บนพื้นที่แถบ Golden Ring นี้ คุณจะได้เห็นร่องรอยแห่งวัฒนธรรมรัสเซียยุคโบราณก่อน Moscow จะเรืองอำนาจ เสน่ห์ของชนบทแห่งนี้ได้ดึงดูดนักท่องเที่ยวมากมายมาที่นี่ เพื่อค้นหาความหมายของรัสเซียโบราณครับ

มีแวะถ่ายภาพเก็บความทรงจำกันระหว่างทาง

รับประทานอาหารเย็น ณ.ภัตตาคารอาหารท้องถิ่น

 • พักโรงแรม 4 ดาว 

image1 sergiev_posad_ss_01_bigsuzdal-fortess-river-boat-russia wooden-museum-suzdal-russia

 

Day 4 :   [ Suzdal – Vladimir – Moscow ] 

รับประทานอาหารเช้าที่โรงแรม 

จากนั้นออกเดินทางไปยัง เมือง Vladimir แล้วก็ฟินกันที่นั่นนก่อนมุ่งหน้ากลับกรุง Moscow

เมืองวลาดิเมียร์ (Vladimir) อดีตเมืองหลวงเก่าของรัสเซียที่ตั้งขึ้นในปี 1108 โดยเจ้าชายวลาดิมีร์ โมโนแมกค์ กษัตริย์แห่งเคียฟ ผู้นำทางคริสต์ศาสนาเข้าสู่ระบบรัสเซียเป็นครั้งแรก ซึ่งคงสถานะเป็นเมืองหนึ่งในเขตโกลเด้นริง Golden Ring เขตชานเมืองกรุงมอสโกที่วางตัวคล้ายกับรูปเกือกม้า ซึ่งเปรียบเสมือนกับสัญลักษณ์แห่งความโชคดีของรัสเซีย และได้ถูกจัดตั้งขึ้นเป็นเขตมรดกทางวัฒนธรรม และสถาปัตยกรรมของรัสเซียยุคโบราณ เมืองนี้สวยและคลาสสิกไม่ธรรมดาครับ

รับประทานอาหารเที่ยง ณ.ภัตตาคารอาหารจีน 

และแล้วก็ได้เวลากลับ Moscow แต่ความน่าสนใจยังเหลืออีกเพียบ!

พอมาถึงกรุง Moscow ก็อย่าให้เค้ารอนานครับ ไปฟินกันต่อที่มหาวิหาร Cathedral of Christ the Saviour  หรือที่เรียกกันว่า มหาวิหารโดมทองเป็นโบสถ์ Orthodox ที่สูงที่สุดในโลก สร้างขึ้นเพื่อเป็นการขอบคุณพระเจ้าที่ช่วยให้รัสเซียรบชนะฝรั่งเศสในสงครามได้ ต่อมาในสมัยของสตาลิน มีการล้มล้างศาสนา จึงทำลายทิ้งเพื่อสร้างเป็นพระราชวังโซเวียต แต่พอเข้าสู่ช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 เลยสร้างได้แค่ฐาน ต่อมาครุสซอฟขึ้นปกครอง ก็ถูกดัดแปลงให้เป็นสระว่ายน้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลก และในท้ายที่สุดปี 1990 มีการระดมทุนสร้างมหาวิหารขึ้นมาใหม่จากเงินบริจาคของประชาชน ดังนั้นที่นี่จึงเป็นที่รักและศูนย์รวมจิตใจของประชาชนเป็นอย่างมาก

จากนั้นแวะชม อนุสาวรีย์ท่าน Ho Chi Minh statue งงล่ะสิ ว่าทำไมอนุสาวรีย์ท่านลุงโฮแห่งเวียดนามถึงมาอยู่ที่นี่ ต้องบอกว่ารัสเซียนี่ชาตินิยมมาก การจะมีอนุสาวรีย์ของผู้นำชาติอื่นๆ ในชาตินี้เป็นไปได้ยาก แต่ในอดีตนั้นความสัมพันธ์ของสองชาตินี้ชื่นมื่นมากตั้งแต่ยุคนั้นมาจนถึงยุคนี้ จึงมีอนุสาวรีย์ของท่านโฮจิมินครับ

แล้วไปชม มหาวิทยา Moscow สุดสวยกันต่อ ที่นี่คือมหาวิทยาลัยที่ขึ้นชื่อ ยิ่งใหญ่และเก่าแก่ที่สุดในรัสเซีย ก่อตั้งขึ้นในปี ค.. 1755 ผู้ก่อตั้งคือ Mikhail Lomonosov เป็นมหาวิทยาลัยที่มีอาคารเรียนที่สูงที่สุดในโลกด้วยนะครับ ของจริงคืออลังไปไหนนน >< 

รับประทานอาหารเย็น ณ.ภัตตาคารอาหารท้องถิ่น  

ใครยังไหว ไปชมสถานีรถไฟใต้ดินกัน เพื่อดูความยิ่งใหญ่ ประวัติศาสตร์ ความเป็นชาตินิยม และวัฒนธรรมประเพณีอันสวยงาม การตกแต่งของแต่ละสถานีมีความสวยงามแตกต่างกันด้วยประติมากรรม โคมไฟระย้า เครื่องแก้ว หินแกรนิต และหินอ่อน  ( จริงๆ วันสุดท้ายที่มอสโก เราจะพาไปยุแล้วครับ อันนี้จะไปสถานีที่ไม่ได้พาไปครับ )

 • พักโรงแรม 4 ดาว

image4 IMG_1059_60_61_tonemapped9_0 16

 

Day 5 :   [ Moscow – St.Peterburg ] 

รับประทานอาหารเช้าที่โรงแรม 

ก่อนจะเริ่มต้นวันด้วยการชอปปิ้งที่ตลาด Izmaylovo market  ซึ่งถือว่าเป็นตลาดของฝากและของที่ระลึกที่ใหญ่ที่สุดในเมืองหลวงแห่งนี้ อาคารมีความสวยงาม แนวๆ ดีครับ  และแน่นอนว่ามีของขายมากมายและหลากหลาย แถมราคาไม่แพงด้วย ทั้งเสื้อผ้า รองเท้า ผ้าพันคอ นาฬิกา ภาพวาด ของชำร่วย ตุ๊กตาลูกดก ของท้องถิ่นประจำประเทศด้านต่างๆ

จากนั้นจะพาไปชม สถานีรถไฟใต้ดินสุดสวย กันต่อ เป็นที่ทราบกันดีนะครับ ว่าสถานีรถไฟใต้ดินที่เมืองนี้มีความอลังารอันดับต้นๆ ของโลก บ้างก้บอกว่าที่สุดในโลก ส่วนตัวผมขึ้นมาหลายแห่ง ขอยืนยันว่า ยังไม่เคยเห็นที่ไหนสวยเท่าที่นี่มาก่อนครับ

รับประทานอาหารเที่ยง ณ.ภัตตาคารอาหารจีน 

ยังไม่หนำใจ ก็ไปเดินเล่นกันต่อที่ถนนคนเดินเส้นหลักของเมืองที่ Arbat Street  ในอดีตถนนเส้นนี้เป็นที่อยู่ของชนชั้นขุนนาง เจ้าขุนมูลนาย รวมทั้งศิลปินชื่อดัง และในสมัยที่รัสเซียยังเป็นสหภาพโซเวียต ถนนอารบัตกลายเป็นย่านที่พักของสมาชิกระดับสูงของพรรคคอมมิวนิสต์ ณ ปัจจุบัน ถนนเส้นนี้กลายเป็นถนนคนเดินที่มีชื่อเสียงที่สุด และกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวรัสเซียชื่อดัง ซึ่งมีเหล่าศิลปิน จิตรกร และร้านขายของที่ระลึกเรียงรายให้เลือกชม เลือกซื้อ เลือกใช้บริการกันมากมาย

และแล้วก็ถึงเวลาเคลื่อนพล !!

เพราะเราจะนั่งรถไฟความเร็วสูงเพื่อมุ่งหน้าสู่มหานครแสนสวยที่ เมือง St.Peterburg!!  หลายคนอาจจะสงสัยว่าทำไมไม่บิน … จริงๆ ใช้เวลาต่างกันเพียงแค่ 4 ชั่วโมงหรือน้อยกว่านะครับ แต่ต้องเสียเวลาวุ่นวายไปสนามบินอีก การนั่งรถไฟดีตรงที่จะได้เพลิดเพลินกับบรรยากาศสองข้างทาง และได้เจอผู้คนมากมายที่ใช้บริการรถไฟ เป็นอีกประสบการณ์ที่ควรลองครับ ^^

เมือง St.Peterburg คือเมืองที่ใหญ่เป็นอันดับสองของรัสเซีย รองจาก Moscow ตั้งอยู่ปากแม่น้ำเนวา ตั้งอยู่ทางทิศเหนือ เมืองนี้ได้ถูกขนานนามว่างามดุจดั่งราชินีแห่งยุโรป ( แต่พี่เค้าไม่ได้ยุยุโรปนี่ 555 ) สวยงามติดอันดับหนึ่งในสิบเมืองที่น่าเที่ยวที่สุดในโลก มีสถาปัตยกรรมที่สวยงาม บรรยากาศก็คลาสสิกไปอีก และยังได้เป็นเมืองมรดกโลกของ Unesco ด้วย  นี่ไม่ได้อวยนะ ไปเห็นแล้วจะเข้าใจครับ ^^

และช่วงที่เราไป ตรงกับเทศกาล White night Festival เทศกาลอันยิ่งใหญ่ของประเทศรัสเซีย เตรียมดื่มด่ำกับบรรยากาศได้เลยครับ ที่นี่คุณจะได้สัมผัมกับบรรยากาศพระอาทิตย์เที่ยงคืนแบบเต็มๆ ในทุกคืนที่อยู่ที่นี่

เนื่องจากเรามาถึงก็ค่ำๆ แล้ว วันนี้ทานข้าวแล้วก้พักผ่อนกันตามอัธยาศัยครับ

รับประทานอาหารเย็น ณ.ภัตตาคารอาหารท้องถิ่น  

 • พักโรงแรม 4 ดาว 

18.jpgElektrozavodskaya-Metro-station-in-Moscow moscow-classes-become-a-russian-craftsman-in-izmailovo-in-moscow-2809751.-A-beautiful-white-night-in-St-Petersburg-source-shutterstock White-Nights-fireworks-St-Petersburg_cs

Day 6 :   [ St.Peterburg – Veliky Novograd  ]  

รับประทานอาหารเช้าที่โรงแรม 

วันนี้เราจะ Day trip ไปอีกเมืองที่อยู่ St.Peterburg ออกไปพอสมควร และที่สำคัญคือ เมืองนี้มีความสำคัญที่ไม่ธรรมดาต่อประเทศรัสเซีย จนทำให้ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นเมืองมรดกโลกจากองค์กร Unesco อีกด้วย 

เมืองที่ว่าคือ เมือง Veliky Novograd 

Veliky Novograd  ถูกสร้างขึ้นในศตววรษที่ 9 ถือว่าเป็นเมืองเก่าแก่และศูนย์กลางของรัสเซียโบราณ ในยุคก่อตั้งอาณาจักร เมืองแห่งนี้ในสมัยโบราณเป็นจุดศูนย์กลางทางศาสนา ศิลปะและวัฒนธรรม รวมทั้งวิทยาการต่างๆของอาณาจักร โนฟโกรัดครองอำนาจมาหลายศตวรรษก่อนจะย้ายศูนย์กลางไปที่มอสโคว์ เปรียบเสมือนเมืองพ่อผู้ให้กำเนิดประเทศรัสเซียในปัจจุบัน โนฟโกรัด ปัจจุบันยังคงกักเก็บสถาปัตยกรรมโบราณไว้ และเสน่ห์ของสังคมชนบทรัสเซียที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวมากมายเดินทางไปที่เมืองแห่งนี้

รับประทานอาหารเที่ยง ณ.ภัตตาคารอาหารจีน 

ผมเชื่อนะครับ ว่าการที่เราจะได้รู้จักที่ใดสักแห่ง เราควรได้เห็นมันจากหลายมุมมอง เราอาจะได้เห็นความอลังการของบ้านเมืองที่มหานคร St.Peterburg ในขณะเดียวกัน มันยังมีความงดงามแบบดั้งเดิม ในอีกรูปแบบที่เมืองแห่งนี้ ไม่ควรพลาดครับ ไม่งั้นคงไม่ได้เป็นมรดกโลก 

เนื่องจากระยะทางค่อนข้างไกล เสร็จจากนี่เราจะกลับไปฟินกันต่อที่ St.Peterburg ครับ

พอมาถึงเราจะไปชมพระอาทิตย์เที่ยงคืนที่จุดสำคัญต่างๆ กัน

รับประทานอาหารเย็น ณ.ภัตตาคารอาหารท้องถิ่น  

 • พักโรงแรม 4 ดาว 

_yashina-5 239817.b HansestadtWelikijNowgorod

 

Day 7 :   [ St.Peterburg ]  

รับประทานอาหารเช้าที่โรงแรม

ได้เวลาไปสัมผัสความงดงามของมหานคร St.Peterburg กันให้เต็มสองตา!

วันนี้เราจะไปยังเมือง Pushkin ซึ่งอยู่ใกล้ๆกัน และเป็นที่ตั้งของพระราชวังแห่งหนึ่ง ที่มีความสวยงามทั้งในด้านข้าวของ เครื่องใช้ สถาปัตยกรรม ขนไปถึงสวนภายในพระราชวังที่มีขนาดใหญ่และสวยมาก นั่นคือ  พระราชวัง Catherine 

พระราชวัง Catherine สร้างขึ้นในปี คศ 1717 โดยพระนางแคทเธอรีนที่ พระมเหสีองค์โปรดของปีเตอร์มหาราช ซึ่งได้ครองราชย์หลังจากปีเตอร์มหาราชสวรรคต จึงสร้างวังแห่งนี้ขึ้นเพื่อเป็นพระราชวังฤดูร้อน โดยสถาปนิกชาวเยอรมัน ในสไตล์สถาปัตยกรรมแบบคลาสสิก ซึ่งพระราชวังก็ถูกต่อเติม และตกแต่งใหม่มาหลายยุคหลายสมัย ยุคที่รุ่งเรืองที่สุดว่ากันว่า ทั้งพระราชวัง รูปปั้น รวมถึงหลังคา ได้ตกแต่งด้วยทองคำแท้ ผนังห้องประดับด้วยลายปูนปั้นต่างๆ เพดานเขียนภาพเฟรสโก้ เป็นพระราชวังหลวงมีความสวยงาม หรูหรา อลังการแบบไม่ธรรมดาครับ 

รับประทานอาหารเที่ยง ณ.ภัตตาคารอาหารจีน 

จากนั้นแวะถ่ายภาพด้านนอกกับพระราชวังแสนสวยอีกแห่ง นามว่า วัง Oranienbaum  และอีกหลายจุดที่น่าสนใจ ที่ไม่ควรพลาด ทั้ง วิหาร Smolny Convent , มหาวิหาร St.Isaac , วิหาร Kazan และ ถนนที่มีบ้านเรือนสถาปัตยกรรมสวยๆ เส้นหลักของเมืองอย่างถนน Nevsky prospekt ซึ่งเป็นถนนที่เดินเพลินมาก มีมุมสวยๆ มากมาย เดินได้ยาวไปจนถึงริมอ่าวเลยครับ

รับประทานอาหารเย็น ณ.ภัตตาคารอาหารท้องถิ่น

 • พักโรงแรม 4 ดาว 

jpg017289jpg017517

jpg018630 jpg019585 jpg019798 jpg019906 jpg020357 Oranienbaum_St._Petersburg_Russia_02

 

Day 8 :   [ St.Peterburg ]  

รับประทานอาหารเช้าที่โรงแรม

เช่นเคยครับ ฤดูนี้ เราจะเริ่มวันกันที่ 9 โมงเช้าสบายๆ เที่ยวได้คุ้มค่าเช่นเคย เพราะมืดช้ามากกก โดยวันนี้จะเริ่มกันที่ป้อมปราการ Peter and Paul Fortress 

ป้อมปีเตอร์แอนด์ปอล (Peter and Paul Fortress)  เป็นจุดกำเนิดของนครเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก ใช้ชื่อของนักบุญปีเตอร์และนักบุญปอล 2 สาวกของพระผู้เป็นเจ้า สร้างโดยพระเจ้าปีเตอร์มหาราช เมื่อวันที่ 27 พฤษภาคม 1703 เป็นสถาปัตยกรรมแบบบาโรก พื้นที่ดั้งเดิมเป็นที่อยู่อาศัยของพวกนอฟโกรอส  โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อเอาไว้ป้องกันของทหารสวีเดน แต่เมื่อป้อมเสร็จก็ไม่ได้ใช้งาน เนื่องจากทหารสวีเดนไม่ได้รุกรานอีกเลย เคยใช้เป็นที่คุมขัง ซาร์เรวิช อเล็กซิส ( Tsarevich Alexis ) โอรสองค์โตของพระเจ้าปีเตอร์มหาราช ซึ่งมีความคิดไม่ลงลอยกับพระราชบิดาจึงถูกลงทัณฑ์และสิ้พระชนม์ที่นี่ ปัจจุบันเป็นพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ ใน บริเวณป้อมมีหอระฆังซึ่งเป็นสิ่งปลูกสร้างที่สูงที่สุดของเซนต์ปี เตอร์สเบิร์ก สูง 122.5 เมตร ปีนขึ้นได้นะครับ วิวด้านบนสวยมาก มีวิหารศักดิ์สิทธิ์ 

รับประทานอาหารเที่ยง ณ.ภัตตาคารอาหารท้องถิ่น

จากนั้นแวะถ่ายภาพที่  Winter Palace หรือพระราชวังฤดูหนาว  

จากนั้นเราจะพาเข้าไปชม The Hermitage พิพิธพันธ์ที่ได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในที่สุดของโลกพิพิธพันธ์ที่ไม่ควรพลาดเป็นอันขาด ต่อให้ไม่อินกับพิพิธพันธ์ ที่นี่ก็สามารถทำให้คุณฟินได้ ด้านในอลังมากครับ มีของมีค่าในยุคต่างๆ มากมาย

The Hermitage สร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1764 ออกแบบโดย Carlo Rossi หรูหรา ยิ่งใหญ่อลังการมาก ที่ถูกสร้างให้มีขนาดใหญ่โตมากขนาดนี้ก็เพื่อแสดงถึงอำนาจและความรุ่งโรจน์ของซาร์แห่งจักรวรรดิรัสเซีย ซึ่งแต่เดิมพระราชินีแคทเธอรีนได้เก็บรวบรวมภาพเขียนชื่อดังไว้มากมายจากทั่วทุกมุมโลก จนต้องสร้างห้องสำหรับเก็บภาพและสมบัติล้ำค่าขึ้นมา โดยมีน้อยคนนักที่จะได้เห็น

ต่อมา ได้มีการจัดหมวดหมู่ของสะสมทั้งหมด และเปิดให้บุคคลทั่วไปเข้าชมได้ ภายนอกของพระราชวังใช้โทนสีเขียวขาวด้วยสถาปัตยกรรมบาโรก ตัวอาคารมีลักษณะเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้าที่ใหญ่โตมาก ภายในมีห้องต่างๆ มากกว่าพันห้อง  ตระการตาไปกับศิลปะภาพวาดและโบราณวัตถุล้ำค่ามากมายจากจิตกรเอกที่โด่งดังของโลก มากกว่า 3 ล้านชิ้น !! ให้ตายเถอะโรบิ้น!  เดี๋ยวได้ชมกันแน่นอนนครับ

จากนั้นในช่วงเย็นๆ จะเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ ซึ่งเมื่อมาเยือนที่มหานครแห่งผืนน้ำแห่งนี้ คุณก็ต้อง ล่องเรือชมเมือง ครับ แน่นอนว่าเราจัดให้ บรรยากาศในการล่องไปตามแม่น้ำ ผ่านเขตเมืองและบ้านเรือนสวยๆ เป็นอะไรที่ฟินจริงๆ

จากนั้นเดินเล่นในเมืองกันชิลๆ และแวะไปชมอีกหนึ่งแลนด์มาร์คสำคัญของเมืองอย่าง Cathedral of christ the saviour  หรือโบสถ์หยดเลือดอันโด่งดัง 

สำหรับเย็นวันนี้ ก่อนจะกลับบ้าน เราจะทานอาหารเย็นกัน 

หากฟังแค่นี้ คงดูทั่วไป แต่หากผมจะบอกว่า มื้อนี้คือ Surprise Dinner สุดพิเศษ เป็นการขอบคุณทุกคน มันคงจะดูน่าสนใจมากขึ้นเลยทีเดียว! jpg017331 jpg017424 jpg017439 jpg018180 jpg018351 jpg018411 jpg020735 jpg020744

 

Day 9 :   [ St.Peterburg ]  

รับประทานอาหารเช้าที่โรงแรม 

คืนนี้สี่ทุ่มเราจะบินกลับแล้ว แต่เวลามีทั้งวันครับ ดังนั้น วันนี้ยังคงมีความพีครอคอยเป็นการส่งท้ายทุกคน สถานที่แห่งนี้ใครมา St.Peterburg แล้วไม่ได้มาถือว่ามาไม่ถึง

” พระราชวัง Peterhof ” 

พระราชวัง Peterhof หรือแปลตามตัวคือพระราชวังของปีเตอร์ เป็นพระราชวังฤดูร้อน อยู่ห่างจากตัวเมืองไปประมาณ 29 กม สร้างโดยพระเจ้าปีเตอร์มหาราชแห่งราชวงศ์โรมานอฟ โดยระดมช่างมีฝีมือจากยุโรปมาก่อสร้างเป็นศิลปะแบบผสมผสาน คลาสสิค บาร็อกและเรอเนสซองส์ มีห้องรับรองที่ประดับประดาสวยงาม มีสวนที่กว้างใหญ่ และด้านหน้าของวังมีน้ำพุและรูปปั้นที่สวยงาม เป็นจุดดึงดูดนักท่องเที่ยว นอกจากนี้ในบริเวณสวยยังมีน้ำพุอีกหลายจุด หากนับรวมกันมีจำนวนมากถึง 150 แห่ง! ซึ่งการจะชมน้ำพุ ต้องช่วงนี้ครับ เพราะหน้าหนาวปิดน้ำพุ ขืนเปิดมาได้แข็งกลางอากาศพอดี

รับประทานอาหารเที่ยง ณ.ภัตตาคารอาหารจีน 

ช่วงบ่ายอิสระชอปปิ้ง เดินเล่นกันใจกลางเมือง หรือถ้ามีที่ไหนโดนๆ เราจะพาไปฟินแน่นอนครับ เวลาทุกนาทีมีค่า ต้องใช้ให้คุ้ม ^^

jpg019129 jpg019132 jpg019231

จากนั้นนำท่านเหิรฟ้ากลับบบ้านด้วยสายการบิน Air Astana ซึ่งไม่ต้องกลับไปขึ้นที่ Moscow เราบินออกจากเมืองนี้เลยยครับ ^^ แต่ก่อนกลับ เราจะแวะเที่ยวนึงก่อนนน นั่นคือประเทศคาซัคสถาน ที่เมือง Amaltu ครับ


Day 10 :   [ St.Peterburg – Amalty  ]   

โดยเราจะมาถึงเมือง Amalty กันแต่เช้า และเข้าที่พักอาบน้ำล้างหน้าล้างตา ทานอาหารกันเบาๆ แล้วเข้าสู่โหมด City tour กันครับ ขอย้ำนะครับว่าพิเศษจริงๆ โปรแกรมแบบนี้ ราคาแบบนี้ คุ้มค่าแบบนี้ กับเราเท่านั้น!

Amalty หรือ อัลมาตี้ เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในประเทศคาซัคสถาน และเคยเป็นเมืองหลวงเดิม ตั้งแต่สมัยรวมอยู่ในสหภาพโซเวียต มีอายุประมาณ 150 ปี รัสเซียสร้างเมืองอัลมาตีขึ้นมาเพื่อเป็นจุดยุทธศาสตร์เพื่อควบคุมชายแดนติดต่อกับประเทศจีน โดยมีเทือกเขาเทียนซานอันสูงใหญ่ตั้งตระหง่านอยู่เป็นพรมแดนธรรมชาติ อัลมาตีจึงเป็นเสมือนศูนย์กลางของสหภาพโซเวียตในเอเชียกลาง มีผู้คนอยู่อาศัยมายาวนาน ถึงแม้ว่าปัจจุบันจะสูญเสียตำแหน่งเมืองหลวงให้กับอัสตานา แต่ก็ดูเหมือนไม่มีผลกระทบแต่อย่างใด อัลมาตียังคงสถานภาพเมืองใหญ่ที่สุดในคาซัคสถาน เป็นศูนย์กลางเศรษฐกิจการค้า การศึกษา การคมนาคม มีประชากรอาศัยหนาแน่นที่สุด อาคารบ้านเรือน ถนน และสวนสาธารณะในอัลมาตีสร้างแบบรัสเซีย ปัจจุบันจึงมีสิ่งอํานวยความสะดวก อาคารรูปทรงแปลกตา เกิดขึ้นอย่างมากมายและรวดเร็ว จนทำให้อัลมาตีได้รับสมญานามว่าเป็นมอสโคว์แห่งเอเชียกลาง almaty2

FOR STORY 2022 BID - This photo taken on Friday, May 29, 2015, shows a central mosque in Almaty, Kazakhstan. The ex-Soviet nation of Kazakhstan in Central Asia will be the first majority-Muslim country to host an Olympics if Almaty defeats its rival, Beijing, in voting July 31 to select the host venue of the 2022 winter games. (AP Photo/Pavel Mikheyev)
Credit (AP Photo/Pavel Mikheyev)

จากนั้นในช่วงค่ำๆ ก็เตรียมเดินทางกลับบ้านเราครับ ^^

Day 11 :   [  Amalty – Bangkok  ] 

เดินทางกลับมาพร้อมประสบการณ์เต็มกระเป๋า และความสุขเต็มหัวใจ ถึงประเทศไทย เวลาประมาณตีห้าของวันนี้ครับ

_________________________________________________

” ราคาทริปนี้ 86,200  บาท ต่อหนึ่งท่าน ”    โดยเราจะหักจากรายได้ 50 บาทในทุกๆหนึ่งที่นั่ง แล้วนำไปเข้ากองทุนเพื่อทำอะไรดีๆ ให้กับสังคม 

รายละเอียดเพิ่มเติม

พักห้องคู่ ห้องละ 2 ท่าน ท่านละ  86,200   บาท

พักเดี่ยวจ่ายเพิ่ม 15,000 บาท

** กรุ๊ปนี้รับไม่เกิน 30 ท่าน **

_________________________________________________

รายละเอียดการจองทริป

อัตรานี้รวม 

– ค่าตั๋วเครื่องบินไป-กลับ (ตั๋วกรุ๊ป) Economy ของสายการบิน Air Astana  และค่าภาษีต่างๆ โดยน้ำหนักกระเป๋าเดินทางไม่เกิน 20 กิโลกรัม
– ค่าตั๋วรถไฟ second class ไปเซ็นต์ปีเตอร์สเบิร์ก
– ค่าโรงแรมที่พักระดับ 4 ดาว (พักห้องละ 2 ท่าน)
– ค่าอาหารตามที่ระบุในรายการ
– ค่าทิปมัคคุเทศก์ท้องถิ่น และพนักงานขับรถตลอดรายการเดินทาง 
– ค่าพาหนะระหว่างนำเที่ยวทั้งหมดตลอดรายการ
– ค่าเข้าชมสถานที่ท่องเที่ยวตามที่ระบุในรายการ
– ค่าบริการนำเที่ยวตลอดรายการจากมัคคุเทศก์ของบริษัท
– ค่าประกันอุบัติเหตุระหว่างการเดินทาง (วงเงินประกันอุบัติเหตุสูงสุด ท่านละไม่เกิน 1,000,000 บาท และวงเงินประกันสุขภาพสูงสุดอันเนื่องมาจากอุบัติเหตุ ท่านละไม่เกิน 500,000 บาท)

อัตรานี้ไม่รวม

– ค่าทิปหัวหน้าทัวร์ไทย ขึ้นอยู่กับการบริการของหัวหน้าทัวร์ และความพึงพอใจของท่าน
– ค่าทำหนังสือเดินทาง (PASSPORT)
– ค่าใช้จ่ายส่วนตัวอาทิ ค่าโทรศัพท์, ค่าซักรีด, ค่าเครื่องดื่มในห้องพัก และค่าอาหารที่สั่งมาในห้องพักค่าอาหารและเครื่องดื่มที่สั่งพิเศษในร้านอาหารนอกเหนือจากที่ทางบริษัทจัดให้ยกเว้นจะตกลงกันเป็นกรณีพิเศษ เช่น หากท่านทานได้เฉพาะอาหารทะเลเพียงอย่างเดียว ท่านต้องมีค่าใช้จ่ายเพิ่ม
– ค่าใช้จ่ายอื่นๆ ที่ไม่ได้ระบุไว้ในรายการ
– ค่าภาษีมูลค่าเพิ่ม 7% และค่าภาษีหัก ณ ที่จ่าย 3%

เงื่อนไขการจอง

1)       อ่านทุกอย่างให้ดี ดูโปรแกรมให้มั่นใจ ว่านี่แหละใช่สำหรับเรา!
2)       เปิดให้จองได้เรื่อยๆ ตั้งแต่วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2017 จนเต็ม โดยทางเราจะถือเรื่องการโอนมัดจำเป็นสำคัญ โดยสามารถทำการจองได้ 3 ช่องทางดังนี้

A)  โดยสามารถจองได้ที่ Inbox ของ page : https://www.facebook.com/Wearewanderlusttravel      

B)  หรือโทรมาจองตรงได้ที่เบอร์ 064 – 9963939

C) ทาง Line@ โดย Add ID มาที่  @scratchdaworld ( ต้องพิมพ์ @ ข้างหน้าด้วยครับ ) จากนั้นก็แจ้งจองได้เลย หรือคลิกที่ลิ้ง http://line.me/ti/p/%40oye2005h

หลังจากจองแล้วรบกวนชำระค่ามัดจำ  จำนวน 30,000 บาท โดยทางเราจะถือเอาการโอนมัดจำเป็นสำคัญนะครับ หากมีข้อสงสัยก่อนโอน อยากมั่นใจ โทรมาที่  064 – 9963939 ได้ทันทีครับ ^^ 

โอนมาที่ :  ธนาคารกสิกรไทย เลขที่บัญชี  132-2-34489-5   ( ชื่อบัญชี ปองพล วาทะกุล ) ครับ 

หากโอนแล้ว รบกวนส่งหลักฐานการชำระเงินมาที่  

ช่องทางที่ 1 : Inbox ของ page : https://www.facebook.com/Wearewanderlusttravel    

ช่องทางที่ 2 : Email : we.are.wanderlust.travel@gmail.com หรือทาง Line ก็ได้เช่นกัน 

** สอบถามเรื่องการจองหรือข้อมูลต่างๆ  โทร 064 – 9963939  ครับ **

3)        ส่วนที่เหลือชำระทันทีหรือก่อนการเดินทางไม่น้อยกว่า 50 วัน มิฉะนั้นจะถือว่าท่านยกเลิกการเดินทางโดยอัตโนมัตินะครับผม

4)       การยกเลิกต้องแจ้งล่วงหน้าอย่างน้อย 50 วันก่อนเดินทาง มิฉะนั้นจะไม่ามารถคืนมัดจำได้ครับ
5)       กรณียกเลิกการเดินทางภายใน 25-30 วัน บริษัทฯ มีความจำเป็นต้องขอหัก 50 % ของราคาทัวร์
6)       กรณียกเลิกการเดินทางภายใน 24 – 11 วัน บริษัทฯ มีความจำเป็นต้องขอหัก 85 % ของราคาทัวร์

Leave A Reply

Navigate