คือบางทีวันหยุด เวลาจะไปไหน เราอาจจะไม่ต้องไปไหนเลยก็ได้ .. ( แชรมีแจกห้องพักฟรีใต้โพสต์! ) 

แค่หาที่พักดีๆ สักที่ แล้วพักผ่อน หย่อนตัว เอนกายอยู่ในนั้นแบบพักจริงๆ ชาร์จพลังให้กับชีวิต เปลี่ยนบรรยากาศในสถานที่ใหม่ๆ  

และครั้งนี้ผมก็ไม่ได้ไปที่ไหนไกล .. ใกล้ๆ ที่พักยานี่เองครับ อยากไปพักผ่อนแบบพักจริงๆ  อย่าถามเลยว่าไปกี่รอบ ไปจนนึกไม่ออกว่าจะไปไหน และการตอบโจทย์ที่ง่ายที่สุดในครั้งนี้คือหาโรงแรมดีๆ แล้วไปนอนตีพุงอยู่ที่นั่นซะเลย 

ความชิลในวันนี้เสนอตอน ” โรงแรม Intercontinental hotel & resort พัทยา ”    

========================================

อย่างที่บอกว่า .. วันนี้มีห้องพักที่ โรงแรมระดับ 5 ดาว  Intercontinental hotel & resort พัทยา มาแจกฟรี! 

กติกาง่ายมาก 

 

========================================

แน่นอนว่าการที่เราจะมานอนที่พัทยา หรือที่ไหนก็ตามที่เป็นจุดท่องเที่ยวสายทะเล สิ่งหนึ่งที่สำคัญที่สุดในการมองหาที่พักคือ ” มันต้อง หรือควรที่จะติดทะเลครับ ท่านผู้ชม! ” 

มาทะเลทั้งที จะไปนอนไกลๆ ก็ยังไง และถ้ามันติดทะเลอยู่แล้ว แบบนี้ก็ไม่ต้องไปไหนไกลก็ได้ ในบางความหมายของการพักผ่อน เราก็แค่ต้องการทะเล นอนชิลอยู่ในห้อง จิบกาแฟริมระเบียง ลงมาเดินเล่นริมหาด ฟังเสียงคลื่น ยืนชมวิว ชิลไปกับสายลม ทานของอร่อยๆ เคล้าบรรยากาศ  แค่นี้ก็ลงตัวแล้ว

โรงแรม Intercontinental hotel & resort พัทยา เป็นโรงแรมในเครือ Intercon ระดับห้าดาว  ซึ่งมีชื่อนี้มาการันตี ไม่ต้องห่วงเรื่องคุณภาพ ครบถ้วนกระบวนความ โดย Intercon สาขาพัทยานี้ตั้งอยู่ที่เขาพระตำหนัก ไม่ไกลจากหนึ่งในจุดชมวิวสุดสวยของเมือง 

บรรยากาศภายในโรงแรมในค่อนข้างสงบ และร่มรื่นไปด้วยต้นไม้สีเขียวชอุ่ม ระหว่างทางก็จะมีความชุ่มฉ่ำของสระว่ายน้ำที่มีถึงสามจุดมาให้ได้สนุกกัน อาคารที่พักจะอารมณ์ประมาณไทยร่วมสมัยคือมีความเป็นไทย และก็มีความเป็น Modern อยู่ในตัวครับ 

โรงแรมนี้มีห้องพักมีทั้งหมดด้วยกันทั้งหมด 156 ห้องบนพื้นที่ราวๆ  24 ไร่ 

และแน่นอนที่สุด .. ความสุขอย่างนึงของที่นี่คือมีหาดส่วนตัว สวย สงบ เหมาะกับการมานั่งจิบกาแฟ จิบไวน์มากก 

ส่วนเรื่องห้องพักคือสบาย สามารถหมกตัวอยู่ในนี้แบบไม่ต้องไปไหนได้ทั้งวัน ผมพักห้องแบบ Club InterContinental Panoramic Ocean View Terrace Suite ครับ ห้องกว้าง เตียงนุ่มสบายสันหลัง ดูดพลังไปอีก จากในห้องจะมีระเบียงให้ไปนั่งชิล ชมวิวทะเล เดี๋ยวจะพาไปดู

และนี่คือภาพมุมสูงของที่นี่ครับ .. สระว่ายน้ำที่มีจะมีถึงสามสระ แต่ละสระก็จะมีสไตล์ต่างกันไป มีจากุชชี่ให้แช่ด้วยนะ สระตรงกลางนี่มาแบบร่มรื่น  เป็นสระว่ายน้ำที่ถูกโอบล้อมไปด้วยต้นไม้ 

เอาล่ะ จากกรุงเทพ ก็มาที่นี่ไม่ยาก .. เปิด GPS แล้วจิ้มไปว่า ” Intercontinental Pattaya ” ตัวโรงแรมจะขึ้นมาทางเข้าพระตำหนัก 

ถึงปุ๊ปก็เอารถลงไปเทียบท่าจอดด้านล่าง แล้วแบกหามสัมภาระขึ้นมายังลอบบี้ทันที 

ลอบบี้ที่นี่ตกแต่งได้คลาสสิกทีเดียว มีความเป็นไทยโมเดิร์น ที่ผสมผสานกันได้อย่าลงตัวครับ เพดานสูงโล่งรับลมทะเล เพราะมองตรงไปก็จะเป็นวิวทะเลนั่นเอง 

มาถึงแล้วก็รับ Welcome drink กันก่อน 

จุดนี้คือมุมชิลๆ บริเวณลอบบี้ ..

ไปสำรวจโรงแรมนี้กันดีกว่า .. เริ่มด้วยบันไดละกัน เพราะทางจะไปจุดต่างๆ จากลอบบี้ เราต้องลงบันไดมาก่อนเป้นอย่างแรก

ลงมาถึงจะเจอกับอะไรบางอย่าง ซึ่งก็ไม่แน่ใจว่าคือจานยักษ์ หรือโอ่งแบบสั้น คือไม่รู้ว่ามันคืออะไรกันแน่ เอาเป็นว่าสวย จบ 

มาจนถึงสระว่ายน้ำจุดแรก ชิลมาก และก็โล่งมาก  

อาคารรอบๆ สระก็จะเป็นห้อง Type ต่างๆ ของที่นี่ครับ 

มุมอาบน้ำแถวๆ สระตะกี้ วินเทจไปอีก 

อีกมุม กับคู่ชุลมุนวัยดึก .. สวีทกันปาย 

เอาล่ะครับ มาถึงส่วนของห้องพักบ้าง ซึ่งห้องพักที่นี่จะมีหลายแบบ ตั้งแต่ระดับวิลล่า , Standard room ไปจนถึงแบบ Club intercontinental ซึ่งจะได้สิทธพิเศษในส่วนของ Club อีกหหนึ่งในจุดขายของที่นี่ 

โดยผมพักที่ห้องของ Club Intercontinental  ซึ่งภายใต้ห้องของ Club intercontinental  ก็จะแยกเป็นห้อง 3 แบบ นั่นคือ Pool terrace Sweet , Ocean view terrace sweet และห้องที่ผมพัก คือแบบ Panoramic Ocean View Terrace Suite โดยแต่ละห้องนี่การตกแต่งภายใน เฟอร์นิเจอร์ และแทบจะทุกสิ่งเอเวอรี่ติงคือเหมือนกัน ต่างกันตรงวิวและความชิลริมระเบียง 

มาดูห้องที่ผมพักกันบ้าง Club Intercontinental  Panoramic Ocean View Terrace Suite มีทุกสิ่งที่โรงแรมห้าดาวควรมีอยู่ในห้อง เตียงขนาด 7 ฟุตที่นอนและหมอนนี่ขนอะไรไม่รู้ แต่สบายยมาก

ภายในห้องจะแบ่งเป็น 3 โซนติดกัน คือโซนห้องน้ำและแต่งตัว , โซนห้องนอน & นั่งเล่น , และด้านนอก ระเบียงแห่งความชิลกับ Sea view ที่ต้องการ 

อีกสักมุมกว้างๆ เอาให้เห็นความสวยงามของเพดานกันไป ด้านในสุดจะเป็นโซนห้องน้ำและพื้นที่แต่งตัว รวมไปถึงชุดรวมโต๊ะเครื่องแป้งของคุณผู้หญิง

โซนห้องน้ำ ก็จะมีทั้งอ่างอาบน้ำ โซนฝักบัววว และห้องน้ำ  .. 

ส่วน Mini bar นี่ก็ครบ จบในตอน  Soft drink , alcohol drink , เครื่องชงกาแฟ พร้อมกาแฟ , น้ำร้อน , น้ำเย็น 

และหนึ่งในพื้นที่ที่ผมชอบที่สุด … ความชิลริมระเบียง กับเตียงนั่ง เตียงนอน พร้อม Sea view! 

เมื่อมองจากระเบียงงง 

อีกมุมมสงบๆ กับความร่มรื่นของธรรมชาติ อีกหนึ่งสเนล่ห์ของที่นี่ 

เดินผ่านสระว่ายน้ำ .. ลุงคนเดิมยังคงแช่น้ำ ตัวเปื่อยแล้วม้างเนี่ย 

วันนี้คือดีอย่างนึง แดดไม่มี ดังนั้นช่วงเวลาดีๆ แบบนี้ ก็ขอไปนอนชิลริมทะเลบ้าง  จากสระน้ำตะกี้เดินลงบันได ผ่านห้องอาหารมานิดเดียว ก็เลี้ยวมาถึงทะเล อะนอนชิล ดูวิวกันไป 

ใครชอบถ่ายรูป กลัวไม่ต้องกลัวจะเหงา มุมสวยๆ มีหลายจุดเลยครับ 

ด้านซ้ายมือนั้นจะเป็นส่วนของ Club กับห้องอาหารของโรงแรมที่ชื่อว่า Infiniti วิวดีมากก เป็นจุดนึงที่สามารถชมพระอาทิตย์ตกดินได้ ในวันที่ฟ้าเปิด แน่นอนครับ เย็นนี้ต้องจัด 

เหลือตามองนาฬิกา .. ได้เวลาของ ” Afternoon tea ” พอดี ซึ่งเป็นหนึ่งในการบริการพิเศษของ Club Lounge เมื่อคุณพักในห้องพักแบบ Club intrcontinental เหมือนกับผม โดยบริการต่างๆ จะมีดังนี้ครับ 

TWG Afternoon Tea เวลา 2:00 PM-4:00 PM 
Evening Cocktail เวลา 5:00 PM-7:00 PM

ระหว่างทางเดินเข้าคลับ ก็จะผ่านอีกมุมสวยๆ ร่มรื่นมาก กับน้ำตกขนาดย่อม และไม้พัณธ์ต่างๆ ด้านล่างคือส่วนระเบียงของ Club lounge ครับ 

ด้านในจะเป้นบรรยากาศแบบสบายๆ ตกแต่งสวยน่านั่ง โทนห้องสว่าง มีมุมของว่าง มุมอ่านหนังสือ มุมนั่งทำงาน 

ได้เวลา Afternoon tea ละ  ..

ทางโรงแรมจะจัดมาเป็น High Tea set แบบ Full Tea จิบชากับสโคน แบบผู้ดีอังกฤษ เสริฟพร้อมกับแซนด์วิชชิ้นเล็กๆ ขนมหวานและของว่างต่างๆ 

จิบชาเสร็จแล้วก็ไปเดินเล่น หาจุดพักผ่อน นอนเอนกายริมสระน้ำกันบ้าง อย่างที่บอกครับ ความร่มรื่นของที่นี่คือสเนห่อีกอย่าง ให้ความรู้สึกเหมือนเราอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ

ในส่วนของ Facilities นั้นก็ค่อนข้างหลากหลาย Fitness , Spa หรือถ้าใครพาน้องๆ มาก็ไม่ต้องกลัว เพราะที่นี่มี Kids club สำหรับเด็ก พร้อมคนดูแล คือสมมุติคุณพ่อแม่อยากจะสวีทกันสักแพพพ อาจจะนำน้องๆ มาฝากไว้ที่นี่ได้เช่นกัน มีทั้งเครื่องเล่น เกมส์และอื่นๆ ที่สร้างความเพลินให้เด็กน้อย 

มาแล้วเราก็ต้องรักษาสิทธ์ครับ ได้เวลาของอีกหนึ่งบริการจาก Club lounge เอาใจนักดื่มคอทองแดง คอทองคำทั้งหลาย กับ Evening Cocktail ในช่วงเวลา 5:00 PM-7:00 PM 

ผมเลยตัดสินใจแวะมาจิบค้อกเทลสัก 1-2 แก้ว ก่อนจะไปทานอาหารเย็น 

จาก Club lounge แค่เดินขึ้นมานิดเดียวก็จะถึงห้องอาหารหลักของทางโรงแรม ” Infiniti Restaurant ” ที่รองรับทั้งแขกของโรงแรม รวมไปถึงคนที่ไม่ได้พัก ก็เข้ามาทานอาหารกับคนรักได้เช่นกัน 

ห้องอาหารบรรยากาศคือชิลลมาก ติดทะเล ถ้าใครมาติดศุกร์ เสาร์ในช่วงเย็นๆ ควรโทรจองโต้ะก่อนก็ดีครับ วันที่ผมไปนี่ โซนติดทะเลเต็มทุกตัว ระหว่างนั่งกิน นั่งฟิน ก็มีวงดนตรีมาบรรเลงเพลงให้เราอินอีก 

เริ่มด้วยคอกเทล .. ด้านซ้ายคือ Lemon splash กับคอกเทลมานาวรสดี มีกลิ่นของใบกระเพรานิดหน่อย ให้พอหอม ตอนแรกก็คิดว่า คืออะไร มาใส่กระเพราในน้ำมะนาว แต่ดื่มๆ ไปก็อร่อยดีเหมือนกัน อีกแก้วจะเป็นอารมณ์ผลไม้รวม 

อาหารที่นี่รสชาติดีทีเดียว เริ่มกันด้วยขนมปัง … สลัดปูนิ่มชุปแป้งทอดด อร่อยยมากกก , ต่อด้วยพิซซ่าซอสเห็ด , แล้วก็หนึ่งในอาหารแนะนำของที่นี่กับ ปลาหิมะหอยตลับ ก่อนจะตบท้ายด้วยของหวานตามสูตร นั่นคือ คุ้กกี้ครัมบ์คาราเมลบุดีโน่ กลิ่นกาแฟหอมหวานน 

กินเสร็จก็ฟ้ามืดพอดี … เตรียมเข้านอนนน 

ราตรีสวัสดิ์วันพุงกางงงง

ตัดภาพมาที่บุฟเฟต์อาหารเช้า 

ต้องบอกว่าถึงจะไม่ถึงกับว้าว ตาลุกวาวอะไร แต่ก็อร่อย ครบเครื่อง ได้มาตราฐานโรงแรมห้าดาว กิมอิ่มได้ถึงเย็น มีตั้งแต่อาหารไทย ซูชิ ซาชิมิ ซาลาเปา ติ่มซำ ก๊วยเตี๋ยว ข้าวสวย ข้าวต้ม ไปจนถึงอาหารฝรั่ง ของหวาน และผลไม้ คือเอาจริงๆ ลำพังอาหารเช้า เราก็ไม่ต้องการอะไรมากกว่านี้ละ แค่นี้ก็กินไม่ไหวแล้วจ้า 555 โอเคอยู่ครับ 

อิ่มท้อง แล้วก็เตรียมลา ไม่ผิดหวังกับที่นี่  โรงแรม Intercontinental hotel & resort Pattaya 

หากมีโอกาส และมีตังค์ จะกลับไปเยือนอีกแน่นอน 

ขอบคุณทุกคนที่รับชมครับ 🙂